Dịch vụ vận chuyển Sài Gòn – Đồng Tháp

Vận Tải Miền Trung
01/06/2021
Dịch vụ vận tải, Tuyến Miền Nam

Một trong những yếu tố quan trọng nhưng thường bị khách hàng bỏ qua khi vận chuyển Sài Gòn – Đồng Tháp đó là lựa chọn xe tải phù hợp với nhu cầu vận chuyển. Những dòng xe tải phù hợp về tải trọng, đặc điểm của hàng hóa sẽ giúp cho việc vận chuyển hàng hóa được dễ dàng và nhanh chóng, đảm bảo chất lượng chi phí lại phải chăng và hợp lý.

Dịch vụ vận chuyển Sài Gòn - Đồng Tháp

Tại sao nên lựa chọn xe tải phù hợp khi vận chuyển Sài Gòn – Đồng Tháp?

Lựa chọn xe tải phù hợp khi vận chuyển Sài Gòn – Đồng Tháp là một trong những vấn đề quan trọng nhưng nhiều khách hàng lại thường bỏ qua. Việc lựa chọn xe tải phù hợp khi vận chuyển hàng hóa có nhiều công dụng mà khách hàng không thể ngờ đến. Đầu tiên, đó là tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Nếu lựa chọn xe tải có tải trọng quá lớn so với số lượng hàng hóa cần vận chuyển thì giá cước thuê xe sẽ tương đối cao. Ngược lại nếu thuê xe quá nhỏ nhưng khối lượng hàng hóa cần vận chuyển thì phải thuê nhiều xe do đó chi phí cũng đội lên.

Tại sao nên lựa chọn xe tải phù hợp khi vận chuyển Sài Gòn - Đồng Tháp?

Không những vậy, việc thuê xe tải vận chuyển Sài Gòn – Đồng Tháp với tải trọng phù hợp còn đảm bảo cho hàng hóa được vận chuyển một cách an toàn. Sắp xếp hàng hóa vừa đủ diện tích trong xe nhằm tránh được tình trạng xê dịch, va chạm khi vận chuyển khiến cho chất lượng hàng hóa bị ảnh hưởng, đặc biệt là hàng hóa dễ vỡ.

Thông thường khi lựa chọn đơn vị vận tải, chành x, khách hàng sẽ được tư vấn về loại xe tải phù hợp với hàng hóa, tuy nhiên, khách hàng có thể tham khảo hướng dẫn lựa chọn xe tải để có thể có thêm kinh nghiệm. 

Hướng dẫn lựa chọn xe tải khi vận chuyển Sài Gòn – Đồng Tháp

Lựa xe theo tải trọng

Xe tải vận chuyển Sài Gòn – Đồng Tháp đa dạng về tải trọng đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng về khối lượng và số lượng hàng hóa cần vận chuyển. Khách hàng khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa nên chuẩn bị trước những thông tin cơ bản về khối lượng hàng hóa của mình khi đó sẽ dễ dàng xác định được loại xe phù hợp.

Xe tải từ 1,2 tấn, 2 tấn cho đến những loại xe chở được hàng hóa quá khổ quá tải đều sẵn sàng để phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Đối với những mặt hàng thông thường, nên chọn loại xe có tải trọng lớn hơn một chút so với lại khối lượng hàng hóa thể thuận tiện cho việc sắp xếp và bốc dở. Những mặt hàng nhẹ như giấy, vải kiện, thùng xốp nên xác định vừa vào khối để thuận tiện cho hàng hóa vừa với không gian xe. 

Hướng dẫn lựa chọn xe tải khi vận chuyển Sài Gòn - Đồng Tháp

Dịch vụ vận chuyển của MidTrans đi Đồng Tháp như thuê xe 2 tấn tphcm, thuê xe 3.5 tấn tphcm, thuê xe 5 tấn tphcm, thuê xe 8 tấn tphcm, thuê xe 15 tấn tphcm, thuê xe 20 tấn tphcm

Lựa chọn về thùng xe

Bên cạnh yếu tố tải trọng, các loại thùng xe cũng là yếu tố khách hàng cần cân nhắc khi vận chuyển Sài Gòn – Đồng Tháp. Hiện nay, có nhiều loại thùng xe phù hợp với nhiều mặt hàng khác nhau. Xe tải thùng kín phù hợp với những mặt hàng dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, các loại hàng hóa đóng thùng giấy. Xe tải thùng lửng lại là sự lựa chọn dành cho những mặt hàng có kích thước lớn, như vật liệu xây dựng, máy móc và không bị tác động bởi nắng mưa.

Là sự kết hợp giữa thùng kín và thùng lửng, xe tải thùng bạt đảm bảo hàng hóa tránh được yếu tố thời tiết đồng thời không khí được lưu thông thoáng mát. Những mặt hàng rời như than, vật liệu xay dựng thì xe tải thùng ben chính là sự lựa chọn lý tưởng. 

Lựa xe theo khoảng cách vận chuyển

Vận chuyển hàng hóa để có thể tìm được xe tải phù hợp khách hàng còn phải cân nhắc đến vấn đề khoảng cách vận chuyển. Khi vận chuyển hàng với khoảng cách xa, hành trình kéo dài thì những loại xe có tải trọng lớn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Những dòng xe này có độ bền cao, sức kéo lớn nên đi quảng đường xa một cách êm ái, nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu khoảng cách vận chuyển hàng hóa gần thì những dòng xe tải nhỏ gọn lại phù hợp hơn. Khi số lượng hàng hóa mà khách hàng có nhu cầu vận chuyển không quá nhiều, thì những dòng xe tải trọng nhỏ sẽ giúp tiết kiệm được chi phí, đồng thời dễ dàng di chuyển. 

Vận chuyển Sài Gòn – Đồng Tháp, do khoảng cách tương đối gần nên khách hàng có thể cân nhắc để chọn lựa dòng xe tải có tải trọng phù hợp. Đến với Vantaimientrung.com, khách hàng sẽ được tư vấn tận tình, chu đáo để có thể tự đưa ra phương án đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa của bản thân đồng thời chi phí hợp lý, phải chăng. 

Những kiến thức về lợi ích và cách lựa chọn xe tải phù hợp với khối lượng và số lượng hàng hóa cần vận chuyển sẽ giúp cho khách hàng vận chuyển Sài Gòn đi Đồng Tháp một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Liên hệ tư vấn miễn phí