Vận tải đường thủy đi miền Trung là mảng phát triển mạnh mẽ và chỉ xếp sau miền Tây trong lĩnh vực vận tải đường thủy nội địa. Những ưu điểm của phương thức vận tải này được thể hiện tối đa tại khu vực miền Trung với những cảng nước sâu và cảng quy mô quốc tế sầm uất. Nếu bạn đang tìm hiểu về vận tải đường thủy hoặc cần tìm kiếm một đơn vị trong ngành vận tải thủy đi miền Trung thì hãy đọc bài viết sau đây nhé!

Vận tải đường thủy là gì? Nhu cầu vận tải thủy nội địa tại Việt Nam

Vận tải đường thủy là gì? Vận tải đường thủy nội địa là gì?

Vận tải đường thủy là hình thức vận chuyển hành khách/hàng hóa bằng các phương tiện di chuyển trên mặt nước. Mặt nước ở đây dùng để chỉ các loại sông ngòi, kênh rạch, biển, hồ… Hiện nay tại Việt Nam đang có 5 loại phương tiện vận chuyển hàng hóa đường thủy bao gồm:

 • ✔Tàu thủy Container
 • ✔Tàu thủy chở hàng thông thường (đồ tiêu dùng, nông sản, hàng đóng theo kiện…)
 • ✔Tàu thủy chở hàng chuyên dụng (khoáng sản, vật liệu xây dựng…)
 • ✔Sà lan
 • ✔Tàu thủy đông lạnh
 • ✔Phà

Trong đó chỉ có phà là dùng cho vận chuyển cự li gần. Còn lại các loại phương tiện kia đều được dùng trong vận tải thủy nội địa để vận chuyển hàng đi miền Trung và các khu vực khác.

Nếu các phương tiện trên được dùng để vận chuyển hàng hóa trong nước mà không vượt ra khỏi lãnh hải Việt Nam thì gọi là vận tải đường thủy nội địa. Các phương tiện đường thủy nội địa có kích thước và thiết kế rất đa dạng. Mỗi loại dùng để vận chuyển chuyên dụng cho một số mặt hàng khác nhau.

Nhu cầu vận tải thủy nội địa tại Việt Nam

Nhu cầu sử dụng các dịch vụ vận tải đường thủy nội địa tại Việt Nam chủ yếu tập trung ở miền Tây và miền Trung. Đây là 2 khu vực có diện tích mặt nước lớn bao gồm sông ngòi và biển. Hình thức vận chuyển hàng bằng đường thủy có nhiều ưu điểm nổi bật nên rất được ưa chuộng. Đối tượng sử dụng chủ yếu là các doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng khối lượng lớn hoặc hàng quá cỡ quá khổ, siêu trường siêu trọng. Các loại hàng này rất khó hoặc không thể dùng dịch vụ vận tại đường bộ hoặc vận tải đường sắt.

Đặc điểm của vận tải đường thủy nội địa

Không phải ngẫu nhiên mà giữa nền kinh tế thị trường bùng nổ mà cách vận chuyển cổ xưa này vẫn tồn tại và phát triển không ngừng. Đó là vì vận tải đường thủy có những đặc điểm nổi bật và được ứng dụng rộng rãi vào hình thức vận tải thủy nội địa.

Hãy cùng Vận Tải Miền Trung tìm hiểu ngay sau đây:

Ưu điểm của vận tải thủy

 • ✔Đặc điểm nội bật nhất của vận tải đường thủy đó là không kén chọn hàng hóa. Bạn có thể gửi bất kỳ loại hàng hóa nào với mọi kích thước khác nhau. Những chiếc tàu thủy có thể chuyên chở hàng siêu trường siêu trọng, hàng dễ vợ, máy móc thiết bị kỹ thuật. Mọi sản phẩm đều có thể vận chuyển bằng đường thủy.
 • ✔Chí phí rẻ là ưu điểm tuyệt vời thứ hai của vận tải thủy. Bạn có thể gửi số lượng lớn các loại hàng hóa mà không lo về giá như vận tải bằng đường hàng không hay đường bộ.
 • ✔Đất nước chúng ta có hệ thống sông ngòi chằng chịt và đường bờ biển trên 3000km nên vận tải đường thủy càng có điều kiện phát triển. Bạn có thể gửi hàng đi tất cả các tỉnh thành ở miền Trung bằng đường thủy.
 • ✔Cuối cùng là sự ổn định mà vận tại thủy nội địa mang lại. Các tuyến đường nước đều là tự nhiên và rất thoáng nên không bao giờ có sự cố tắc nghẽn như đường bộ hoặc vận tải đường sắt.
vận tải đường thủy đi miền Trung
Dịch vu vận tải đường thủy đi miền Trung tại MidTrans

Hạn chế của vận tải thủy

Một vài hạn chế của vận tại đường thủy nội địa gồm có:

 • ✔Tốc độ không được cao như đường bộ, đường thủy
 • ✔Trải qua nhiều khâu vận chuyển, bốc xếp và trung chuyển hơn các cách vận chuyển khác

Tuy nhiên những hạn chế này ngày càng được khắc phục triệt để. Các loại tàu tốc độ cao xuất hiện ngày càng nhiều. Những thiết bị bốc dỡ hàng được ứng dụng để tiết kiệm thời gian và công sức. Do đó, đừng lo lắng khi chọn vận tải thủy nội địa làm cách vận chuyển hàng cho doanh nghiệp của bạn nhé.

Vận Tải Miền Trung – Công ty vận tải đường thủy nội địa uy tín

Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải đường thủy nội địa ngày càng bùng nổ, công ty cổ phẩn thương mại và tiếp vận vận tải MeKong đã ra đời. Dịch vụ Vận Tải Miền Trung của chúng tôi đã phủ sóng trên mọi tuyến đường và hình thức vận chuyển. Trong đó, dịch vụ vận tải đường thủy nội địa của chúng tôi đang được hàng ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá rất cao.

Chúng tôi luôn tự hào vì những mục tiêu chiến lược mà công ty theo đuổi nhiều năm qua:

 • ✔Vận tải đến nơi, giao hàng đến chốn
 • ✔Uy tín mở đầu câu chuyện
 • ✔Cùng bạn đi qua mọi ngọn sóng

Hiện tại, dịch vụ vận tải đường thủy nội địa của chúng tôi đã mở rộng dịch vụ đến 14 tỉnh thành miền Trung và nhận vận chuyển tất cả các loại hàng hóa phổ thông và chuyên dụng.

 • ✔Hàng tiêu dùng, hàng may mặc, thời trang, phụ kiện
 • ✔Nông sản các loại
 • ✔Vật liệu xây dựng
 • ✔Hàng siêu trường siêu trọng, quá cỡ quá khổ
 • ✔Các loại máy móc, thiết bị kỹ thuật

Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ kho vận tại miền Trung để đáp ứng nhu cầu lưu kho và phân phối hàng theo yêu cầu của quý khách. Điểm đặc biệt là bạn có thể tra giá cước vận chuyển online mọi lúc mọi nơi!

Liên hệ với Vận Tải Miền Trung để được tư vấn miễn phí

Vận Tải Miền Trung luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi tuyến đường. Nếu bạn đang băn khoăn về hình thức vận tải đường thủy nội địa hoặc bạn đang cần tìm một đối tác vận tải uy tín; hãy liên hệ ngay với Vận Tải Miền Trung theo thông tin sau:

Công ty Cổ Phần Thương Mại và Tiếp vận Vận tải MêKông

Địa chỉ trụ sở chính: 342 Quốc lộ 1A, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.

Email: vantaimientrung.com@gmail.com

Ngoài ra, có thể liên hệ với 0901409555 để được tư vấn miễn phí.

Vận Tải Miền Trung – Cùng bạn đi qua mọi nẻo đường!

[kkstarratings]