Vận chuyển hàng Sài Gòn – Thái Bình

Vận Tải Miền Trung
02/05/2021
Bảng giá, Dịch vụ vận tải, Tuyến Bắc Nam

Hiện nay, nhu cầu vận chuyển hàng đi ra các tỉnh phía Bắc ngày càng nhiều đặc biệt là Thái Bình. Bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng Sài Gòn – Thái Bình nhưng lại chưa có kiến thức gì về dịch vụ này. Vậy thì hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Dịch vụ vận chuyển hàng Sài Gòn – Thái Bình

Tỉnh Thái Bình ở miền Bắc của Việt Nam và nổi tiếng với nông nghiệp rất phát triển. Đây là tỉnh có nền kinh tế rất phát triển vì gần với nhiều nền kinh tế như Hài Dương, Hưng Yên, Hải Phòng,…Nơi đây có rất nhiều khu công nghiệp mọc lên liên tục. Một số khu công nghiệp lớn tại Thái Bình như: KCN Tiền Hà, KCN Tiền Phong, KCN Sông Trà, KCN Gia Lễ,…

Sài Gòn và Thái Bình đều là tỉnh có kinh tế phát triển 

Với số lượng lớn khu công nghiệp như vậy thì chắc chắn nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng rất lớn. Vận chuyển hàng từ các tỉnh đến Thái Bình và từ đây đi các tỉnh đang là một vấn đề rất quan trọng.

Sài Gòn là tên gọi trước đây của thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong 2 thành phố lớn nhất cả nước, là khu hành chính – kinh tế lớn nhất phía Nam. Ở đây có nhiều doanh nghiệp sản xuất, phát triển toàn diện về mọi mặt văn hóa, kỹ thuật, giáo dục, đã và đang thu hút nhiều vốn đầu tư của nước ngoài.

Kinh tế ngày càng phát triển thì việc vận chuyển hàng hóa Bắc Nam cũng sẽ tăng lên. Vận chuyển hàng Sài Gòn – Thái Bình đang trở thành dịch vụ được nhiều người quan tâm.

Kinh nghiệm vận chuyển hàng Sài Gòn – Thái Bình

Khi muốn mua sản phẩm hay thuê dịch vụ nào thì bạn cũng cần phải có kinh nghiệm. Khi có kinh nghiệm và đầy đủ kiến thức thì việc lựa chọn cũng dễ dàng và chính xác hơn. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn để giúp bạn chọn được dịch vụ gửi hàng HCM đi Thái Bình chất lượng và tiết kiệm.

Nên chọn đơn vị vận chuyển gần kho hàng

Khi bạn có nhu cầu vận chuyển hàng Sài Gòn – Thái Bình thì các đơn vị vận chuyển thường sẽ điều xe đến đến khu vực bốc dỡ hàng của bạn để xếp lên xe. Đối với những đơn hàng bao thuê xe hay đơn hàng lớn thì nhà xe sẽ hỗ trợ nhưng đơn hàng nhỏ thì sẽ có thêm chi phí.

Do đó để tiết kiệm tối đa chi phí thì bạn nên chọn một chành xe tải chở hàng Bắc Nam có sẵn bãi đậu gần với nơi tập kết hàng của bạn như vậy thì chi phí sẽ chỉ tính một lượt xe chạy.

Nên chọn đơn vị vận chuyển có bãi gần với kho hàng 

Hơn nữa việc chọn đơn vị có bãi đậu gần sẽ tiết kiệm được thời gian bốc dỡ. Bạn cũng sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi xe đến.

Chọn loại xe tải phù hợp với khối lượng hàng

Nhiều khách hàng vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên thường không biết chọn loại xe nào hay chọn nhầm đơn vị giao hàng. Khối lượng của xe nên vừa đủ hoặc chỉ hơn một chút so với tổng số lượng hàng của bạn.

Nếu như chọn xe tải quá lớn thì chi phí sẽ cao hơn, thùng xe cũng quá rộng để sắp xếp. Còn nếu như chọn xe tải quá nhỏ thì khối lượng hàng lại quá lớn, hàng hóa sẽ bị cồng kềnh. Chính vì thế bạn cần tính toán chính xác khối lượng của hàng hóa để nhờ bên dịch vụ chọn loại xe phù hợp.

Chọn đơn vị vận chuyển đảm bảo an toàn

An toàn của hàng hóa luôn là yếu tố hàng đầu để lựa chọn đơn vị vận tải. Việc vận tải hàng hóa khá phức tạp, đặc biệt từ Sài Gòn – Thái Bình là quãng đường khá dài cho nên cần phải chọn đơn vị uy tín. Lái xe là một yếu tố quan trọng quyết định đến độ an toàn của hàng. Vì vậy nên chọn những đơn vị vận chuyển có lái xe chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm và chạy cẩn thận. Như vậy thì chuyến đi của bạn sẽ suôn sẻ và hạn chế được tất cả các vấn đề phát sinh.

Các loại xe tải vận chuyển hàng Sài Gòn – Thái Bình

Vận chuyển hàng Sài Gòn – Thái Bình là loại hình vận chuyển bằng đường dài. . Các loại xe tải được sử dụng để vận chuyển hàng Sài Gòn được chia thành 2 loại cơ bản dựa theo thùng xe như:

+ Xe tải có thùng loại thường: là những thùng thông thường, không có mui chỉ dùng để chở một số loại hàng hóa đơn giản như đá, cát, vật liệu xây dựng hay một số loại hàng gọn gàng.

+ Xe tải chuyên dụng: loại này được thiết kế thùng xe nhiều loại để phù hợp chở một số loại hàng hóa. Loại này gồm có thùng mui bạt, thùng lửng và thùng lạnh.

 • Thùng mui bạt thì ở trên mui có các khung sắt, khi cần chở hàng hóa thì sẽ phải sử dụng các tấm bạt.
 • Thủng lửng là loại thùng chuyên dùng để chở vật liệu xây dựng.
 • Thùng lạnh là thùng kín được lắp máy lạnh chỉ dùng để chở hàng cần bảo quản lạnh như hải sản, đồ tươi sống.

Các loại xe tải vận chuyển hàng Sài Gòn – Thái Bình đa dạng 

Ngoài ra thì nó còn được chia theo công suất, trọng lượng, loại động cơ. Loại xe được dùng để vận chuyển hàng Sài Gòn – Thái Bình thường từ 1.5 tấn, 2 tấn, 5 tấn, 8 tấn, 10 tấn, 15 tấn, 20 tấn, đầu kéo thùng 32 tấn, đầu kéo container 40 feet….

Bảng giá vận chuyển hàng Sài Gòn – Thái Bình

Tuyến HCM – THÁI BÌNHGiá (nghìn đồng/ tấn)
Dưới 1 tấnTính 1 tấn
Từ 1-3 tấn2600
Từ 3-5 tấn2400
Từ 5-10 tấn2200
Từ 10-15 tấn2000
Từ 15-20 tấn1900
Từ 20-30 tấn1650
Từ 30 tấn1450
Thời gian VC3-4 ngày

1. Ghi chú: 

 • Đơn giá chưa bao gồm VAT 10%
 • Áp dụng với loại hàng có tỉ lệ Thể tích/Khối lượng < 3.5
 • Lô hàng có khối lượng dưới 1 tấn: 2.600.000 vnđ

2. Các phụ phí phát sinh (nếu có):

* Phí lấy hàng phát sinh trong trường hợp:

 • Lô hàng dưới 5 tấn hoặc lấy hàng ở đường cấm tải.
 • Phí lấy hàng tận nơi dưới 2 tấn phí 500.000/lần, 2-5 Tấn phí 800.000/ lần lấy hàng.
 • Miễn phí lấy hàng cho lô hàng trên 5 tấn (hoặc tương đương) và nằm trên đường không bị cấm tải xe ở TP.HCM

* Phí giao hàng phát sinh trong trường hợp:

 • Miễn phí giao hàng cho lô hàng trên 3 tấn (hoặc tương đương) và nằm trên đường không bị cấm tải ở khu vực gần QL1A hoặc thành phố
 • Lô hàng dưới 3 tấn hoặc giao hàng vào đường cấm tải. Phí trung chuyển 300.000/tấn vào đường cấm tải ở trung tâm thành phố.
 • Giao hàng ở huyện xã: báo giá cụ thể theo từng chuyến

>>> Cần vận chuyển theo chiều ngược lại từ Thái Bình vào Sài Gòn

Quy trình vận chuyển hàng Sài Gòn – Thái Bình

Hầu hết các công ty đều vận chuyển hàng Sài Gòn – Thái Bình theo quy trình sau:

+ Khách hàng liên hệ cho công ty vận chuyển: Khách hàng sẽ gọi điện hoặc liên hệ cho đơn vị vận chuyển theo các hình thức khác nhau. Sau đó các nhân viên sẽ tiếp nhận và tư vấn cho khách hàng.

+ Báo giá cho khách: Nhân viên tư vấn sẽ báo giá cho khách theo quãng đường di chuyển, loại hàng hóa và loại xe mà khách hàng đã chọn để vận chuyển. Khách hàng chốt và ký hộ đồng.

Dựa theo địa điểm và loại hàng hóa để báo giá cho khách hàng 

+ Vận chuyển hàng hóa: Bước tiếp theo là công ty vận chuyển sẽ đến lấy hàng tại kho của khách trong trường hợp bạn thuê xe hoặc đơn hàng khối lượng lớn. Nếu như khách hàng lẻ muốn đến lấy hàng tận nơi thì sẽ có mất phí. Sau khi đã nhận hàng đầy đủ thì xe sẽ di chuyển đến địa điểm đã thỏa thuận với khách hàng.

+ Thanh toán: Khi đã nhận hàng đầy đủ thì khách sẽ tiến hành thanh toán cho công ty vận chuyển theo đúng hợp đồng đã thỏa thuận giữa 2 bên.

Tại sao nên chọn vận chuyển hàng Sài Gòn – Thái Bình

Chọn dịch vụ của chúng tôi có những ưu điểm sau:

+ Thời gian giao nhận hàng tại các địa điểm trong Sài Gòn, Thái Bình nhanh chóng và chính xác.

+ Giá cước vận chuyển hợp lý nhất trên thị trường

Có thể vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau 

+ Vận chuyển được đa dạng các loại hàng hóa khác nhau

+ Có đầy đủ cơ sở vật chất đầy đủ phục vụ cho việc bốc dỡ hàng hóa. Hệ thống xe nâng đầy đủ giúp hàng hóa của bạn không bị hư hỏng, tiết kiệm thời gian.

+ Kho bãi rộng rãi, thoáng mát và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa, gió

+ Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, tài xế thân thiện và đã có nhiều năm kinh nghiệm.

+ Giao nhận tận nơi tất cả các điểm ở Thái Bình như: Thành phố Thái Bình, các huyện Đông Hưng, Hưng Hà, Kiến Xương, Quỳnh Phụ, Thái Thụy, Tiền Hải, Vũ Thư (theo wikipedia)

+ Ngoài dịch vụ vận chuyển Sài Gòn – Thái Bình, chúng tôi còn có các tuyến vận chuyển như Bình Dương – Thái Bình, Đồng Nai – Thái Bình, Long An – Thái Bình, Bà Rịa Vũng Tàu – Thái Bình, Tiền Giang – Thái Bình…

Công ty thuê xe vận chuyển hàng Sài Gòn – Thái Bình

Chúng tôi là một trong những công ty vận tải Bắc Trung Nam uy tín hiện nay trên thị trường. Khách hàng có thể lựa chọn đa dạng nhiều loại xe với trọng tải khác nhau. Các xe đều được bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Đội ngũ tài xế thông thạo đường, đã có nhiều năm kinh nghiệm, sức khỏe tốt. Mức giá thuê xe vận chuyển Sài Gòn – Thái Bình cũng rất hợp lý và phù hợp với tất cả mọi người.

Công ty thuê xe vận chuyển uy tín, chất lượng 

Liên hệ

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ tất tần tận những thông tin cơ bản về vận chuyển hàng Sài Gòn – Thái Bình. Rất mong được hợp tác cùng với quý khách hàng.