Vận chuyển hàng Sài Gòn – Ninh Bình

Vận Tải Miền Trung
02/05/2021
Dịch vụ vận tải, Bảng giá, Tuyến Bắc Nam

Lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường ngày càng nhiều. Cùng với đó là hàng loạt các doanh nghiệp kinh doanh vận tải mọc lên. Vận chuyển hàng Sài Gòn – Ninh Bình đang trở thành một dịch vụ được sử dụng phổ biến hiện nay. Cùng chúng tôi đi khám phá chi tiết về dịch vụ này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ vận chuyển hàng Sài Gòn – Ninh Bình

Ninh Bình được biết đến là tỉnh phát triển về công nghiệp và vật liệu xây dựng. Tỉnh này nằm ngay cửa ngõ phía Nam của miền Bắc gần với Thanh Hóa. Đây là nơi tiếp nối, giao thương kinh tế, văn hóa giữa các khu vực với nhau. Hệ thống giao thông của Ninh Bình cũng hiện đại và dễ dàng di chuyển. Đặc biệt tỉnh Ninh Bình có 9 đường quốc lộ đi qua và trải dài khắp các huyện, thị xã.

Ninh Bình là tỉnh có công nghiệp và vật liệu xây dựng phát triển 

Ninh Bình cũng là điểm bắt đầu của nhiều tuyến đường cao tốc quan trọng như Ninh Bình – Cầu Giẽ, Ninh Bình – Hải Phòng, Ninh Bình – Thanh Hóa. Chính nhờ những điều này cho nên hoạt động giao thương và vận tải hàng hóa tại đây đang không ngừng phát triển. Nhu cầu gửi hàng đi Ninh Bình cũng ngày càng nhiều. Dịch vụ vận tải hàng hòa Sài Gòn – Ninh Bình cũng ngày càng nhiều. Đây là một trong những tuyến vận chuyển hàng hóa Bắc Nam thường xuyên và quan trọng nhất hiện nay.

Kinh nghiệm vận chuyển hàng Sài Gòn – Ninh Bình

Trước khi vận chuyển hàng hòa thì tìm hiểu về dịch vụ là điều rất cần thiết. Bạn cũng cần chú ý đến một số yếu tố sau nếu muốn hàng hóa an toàn và đảm bảo đúng thời gian nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí.

Xác định đúng loại hàng và cách vận chuyển

Điều đầu tiên mà bạn cần phải làm đó chính là hiểu rõ về loại hàng mà mình định gửi. Nếu như không hiểu rõ về chúng thì có thể bạn sẽ vô tình làm phát sinh thêm chi phí hoặc rủi ro cho hàng khi vận chuyển. Hàng hóa được chia thành 4 loại như sau:

+ Hàng dễ vỡ như bóng đèn, đồ thủy tinh,…thì cần phải bọc rất cẩn thận trước khi đi gửi hàng. Như vậy thì sẽ có thể hạn chế rủi ro cho hàng hóa.

Cần xác định đúng loại hình vận chuyển 

+ Những loại hàng hóa to, cồng kềnh: Đây là những hàng có khối lượng vừa phải nhưng lại chiếm diện tích rất lớn. Đối với loại hàng này thì nên chọn vận chuyển bằng container đường bộ để giảm chi phí.

+ Hàng có kích thước lớn, trọng lượng nặng như các loại máy công nghiệp, đá, xi măng

+ Loại hàng có trọng lượng nặng nhưng gọn gàng như đinh, inox, hóa chất,….

Đặc điểm của hàng hóa sẽ giúp chúng ta lựa chọn được phương thức vận chuyển chính xác.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển Sài Gòn – Ninh Bình

Khi trên thị trường có quá nhiều đơn vị vận chuyển thì chọn cho mình được một chành xe tải chở hàng Bắc Nam cũng là điều mà nhiều khách hàng lo lắng. Chọn được một đơn vị uy tín thì bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích cũng như có thể hợp tác lâu dài nhiều lần.

Phân bổ chi phí hợp lý cho từng lô hàng

Hàng hóa được chia thành nhiều loại. Có một số loại hàng hóa có giá trị rất lớn nhưng lợi nhuận mà khách hàng nhận được lại không cao. Chính vì thế bạn nên cân nhắc về giá của dịch vụ đối với từng lô hàng khác nhau. Chi phí được phép sử dụng là bao nhiêu để chọn hình thức vận chuyển phù hợp.

Các loại xe tải vận chuyển Sài Gòn – Ninh Bình

Để vận chuyển hàng Sài Gòn – Ninh Bình thì thường mọi người sẽ sử dụng các xe có tải trọng lớn 8 tấn, 10 tấn, 15 tấn, 20 tấn, đầu kéo 32 tấn hay xe đầu kéo container.

Các loại hàng vận chuyển tuyến đường dài này thì thường là hàng hóa có số lượng lớn. Chính vì thế cho nên sẽ không sử dụng xe có trọng tải nhỏ như xe tải 1.5T, 2T. Xe tải chở hàng thì sẽ được chia ra là xe tải hạng nhẹ, xe tải hạng trung và xe tải hạng nặng.

Có nhiều loại xe tải được sử dụng để vận chuyển hàng Sài Gòn – Ninh Bình 

Xe tải hạng nhẹ là những loại xe cỡ nhỏ và vừa dùng để chuyển nhà, văn phòng hoặc hàng hóa ít, hàng hóa nhỏ. Xe tải cỡ trung sẽ lớn hơn xe tải hạng nhẹ 1 ít và thường có trọng tải từ 6 tấn đến 15 tấn. Xe tải hạng nặng là dòng xe chịu được tải trọng rất lớn. Thường dòng xe này có trọng tải 16 tấn đến 40 tấn. Dòng xe này chỉ được sử dụng để vận chuyển đường dài với số lượng hàng hóa có khối lượng cực lớn.

Bảng giá vận chuyển hàng Sài Gòn – Ninh Bình

Tuyến HCM – Ninh BìnhGiá (nghìn đồng/ tấn)
Dưới 1 tấnTính 1 tấn
Từ 1-3 tấn2300
Từ 3-5 tấn2200
Từ 5-10 tấn2100
Từ 10-15 tấn1900
Từ 15-20 tấn1800
Từ 20-30 tấn1550
Từ 30 tấn1350
Thời gian VC3-4 ngày

1. Ghi chú: 

  • Đơn giá chưa bao gồm VAT 10%
  • Áp dụng với loại hàng có tỉ lệ Thể tích/Khối lượng < 3.5
  • Lô hàng có khối lượng dưới 1 tấn: 2.300.000 vnđ

2. Các phụ phí phát sinh (nếu có):

* Phí lấy hàng phát sinh trong trường hợp:

  • Lô hàng dưới 5 tấn hoặc lấy hàng ở đường cấm tải.
  • Phí lấy hàng tận nơi dưới 2 tấn phí 500.000/lần, 2-5 Tấn phí 800.000/ lần lấy hàng.
  • Miễn phí lấy hàng cho lô hàng trên 5 tấn (hoặc tương đương) và nằm trên đường không bị cấm tải xe ở TP.HCM

* Phí giao hàng phát sinh trong trường hợp:

  • Miễn phí giao hàng cho lô hàng trên 3 tấn (hoặc tương đương) và nằm trên đường không bị cấm tải ở khu vực gần QL1A hoặc thành phố
  • Lô hàng dưới 3 tấn hoặc giao hàng vào đường cấm tải. Phí trung chuyển 300.000/tấn vào đường cấm tải ở trung tâm thành phố.
  • Giao hàng ở huyện xã: báo giá cụ thể theo từng chuyến

>>> Cần vận chuyển theo chiều ngược lại từ Ninh Bình vào Sài Gòn

Quy trình vận chuyển hàng Sài Gòn – Ninh Bình

Hiện nay thì các công ty vận tải đều hỗ trợ khách hàng đặt dịch vụ nhanh chóng thông qua nhiều kênh khác nhau chứ không cần thiết phải đến trực tiếp văn phòng. Dưới đây là một quy trình đầy đủ để gửi hàng HCM đi Ninh Bình

+ Nhận thông tin cung cấp của khách hàng: Đầu tiên để nhận tư vấn thì khách hàng cần cung cấp đầy đủ các thông tin bao gồm địa điểm đến lấy hàng tại đâu và địa chỉ của người nhận hàng là ở đâu, hàng gì, có cồng kềnh hay không, ước tính tổng trọng lượng là bao nhiêu để bên vận chuyển có thể tư vấn loại xe phù hợp và báo mức giá ước tính.

Khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin để nhận tư vấn và báo giá 

+ Đơn vị vận chuyển cử nhân viên đến khảo sát hàng hóa, tính cụ thể trọng lượng và phân loại hàng sau đó báo giá chính xác cho khách hàng.

+ Nếu như khách hàng đã đồng ý mức giá của bước thứ 2 thì sẽ tiến hành ký hợp đồng thỏa thuận giữa 2 bên với đầy đủ các điều khoản.

+ Công ty vận tải sẽ cử xe đến để nhận hàng tại địa điểm mà khách đã cung cấp có biên bản giao nhận hàng hóa. Sau đó xe sẽ di chuyển đi đến địa điểm của người nhận. Khi đã hoàn tất quá trình vận chuyển thì sẽ thanh toan theo đúng hợp đồng cho bên vận chuyển. Thời gian thanh toán có thể là ngay khi công ty vận chuyển nhận hàng hoặc khi tài xế trả hàng theo đúng thời gian đã thỏa thuận.

Tại sao nên chọn dịch vụ của chúng tôi

+ Dịch vụ vận chuyển hàng Sài Gòn – Ninh Bình có rất nhiều ưu điểm. Mỗi ngày thì chúng tôi sẽ có 2 chuyến/ ngày để hàng hóa luôn được lưu thông liên tục.

+ Nếu như số lượng hàng nhiều hoặc cần gấp thì thời gian xuất xe sẽ có thể linh động để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

+ Hơn nữa, bạn cũng có thể vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau như hàng sản xuất, hàng nội thất, hàng công nghiệp,….ngoại trừ các hàng trong danh mục hàng cấm.

Vận chuyển hàng Sài Gòn – Ninh Bình đa dạng nhiều hình thức 

+ Khách hàng cũng có thể lựa chọn nhiều hình thức như ghép xe hoặc bao trọn gói. Bạn cũng có thể lựa chọn lấy hàng tại nhiều địa điểm như tại kho của công ty hoặc giao tận nơi.

+ Đối với những hàng hóa trên 3 tấn thì chúng tôi sẽ hỗ trợ giao tận nhà miễn phí còn nếu nhỏ hơn thì sẽ phát sinh thêm chi phí nếu yêu cầu giao tận nhà.

+ Giao nhận tận nơi tất cả các điểm ở Ninh Bình như: thành phố Ninh Bình, thành phố Tam Điệp, các huyện Gia Viễn, Hoa Lư, Kim Sơn, Nho Quan, Yên Khánh, Yên Mô

+ Ngoài dịch vụ vận chuyển Sài Gòn – Ninh Bình, chúng tôi còn có các tuyến vận chuyển như Bình Dương – Ninh Bình, Đồng Nai – Ninh Bình, Long An – Ninh Bình, Bà Rịa Vũng Tàu – Ninh Bình, Tiền Giang – Ninh Bình…

Công ty vận chuyển hàng Sài Gòn – Ninh Bình

Đây là một tuyến vận chuyển hàng hóa rất phổ biến cho nên có khá nhiều công ty cho thuê xe vận chuyển hàng Sài Gòn – Ninh Bình. Chúng tôi là một trong số những công ty vận tải Bắc Nam hàng đầu cung cấp dịch vụ cho thuê xe vận chuyển Sài Gòn – Ninh Bình. Trải qua nhiều năm hoạt động chúng tôi luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng và là người đồng hành hoàn hảo để hàng hóa của bạn luôn an toàn.

Địa chỉ thuê xe vận chuyển hàng Sài Gòn – Ninh Bình uy tín 

Hơn nữa, chúng tôi cũng cam kết có mức giá hợp lý nhất. Đối với các khách hàng đặt nhiều xe hoặc sử dụng dịch vụ nhiều lần thì sẽ được khuyến mãi và giảm giá.

Chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về dịch vụ vận chuyển hàng Sài Gòn – Ninh Bình sau khi xem bài viết này. Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ này thì còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

Liên hệ