Vận chuyển hàng Sài Gòn – Nam Định

Vận Tải Miền Trung
02/05/2021
Bảng giá, Dịch vụ vận tải, Tuyến Bắc Nam

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh ngày càng tăng. Chính vì thế các đơn vị kinh doanh dịch vụ vận tải cũng tăng nhanh chóng về số lượng. Sài Gòn – Nam Định là tuyến đường vận chuyển hàng đang được nhiều công ty cung cấp dịch vụ gửi hàng HCM đi Nam Định cho khách hàng. Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ này nhé.

Dịch vụ vận chuyển hàng Sài Gòn – Nam Định

Nam Định là tỉnh thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ. Tỉnh này gồm có 1 thành phố, 9 huyện, 12 phường, 15 thị trấn và 194 xã trực thuộc. Đi từ Hà Nội đến đây sẽ mất khoảng 2 tiếng đi xe với quãng đường 109km, cách TPHCM khoảng 1550km. Nam Định từng được biết đến là vùng công nghiệp dệt lớn nhất cả nước.

Nam Định là được biết đến là vùng có nền công nghiệp dệt lớn nhất cả nước 

Sài Gòn chính là TPHCM, đây là thành phố đông dân cư và có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước. Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều khu công nghiệp lớn cho nên hàng hóa lưu thông liên tục.

Nhu cầu giao thương giữa 2 thành phố này rất lớn và đang có xu hướng tăng cao trong thời gian gần đây nên rất nhiều công ty vận tải đang cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Sài Gòn – Nam Định.

Kinh nghiệm vận chuyển hàng Sài Gòn – Nam Định

Trước khi đặt dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam thì bạn cần trang bị cho mình một số kinh nghiệm để có chuyến đi an toàn và tiết kiệm chi phí. Những người không có kinh nghiệm thường sẽ rất dễ đặt không đúng, không chính xác dẫn tới việc lãng phí mà lại không hiệu quả. Dưới đây là một số kinh nghiệm vận chuyển hàng Sài Gòn – Nam Định:

Phân loại hàng hóa chính xác

Để lựa chọn được đúng dịch vụ thì điều đầu tiên khách hàng cần lưu ý đó chính là phải xác định được đúng loại hàng mà mình cần vận chuyển. Hang này có phải là hàng dễ vỡ hay không. Nếu như hàng của bạn là những vật như đồ thủy tinh, kính,…thì cần phải bọc cực kỳ cẩn thận và nên mua bảo hiểm cho hàng hóa để đề phòng rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Chọn loại xe phù hợp

Tùy thuộc vào kích thước cũng như trọng lượng của xe mà bạn nên lựa chọn loại xe phù hợp có trọng tải và thùng xe phù hợp. Nếu như hàng nhẹ nhưng có kích thước lớn thì bạn vẫn cần phải chọn một xe có kích thước thùng phù hợp với sản phẩm. Nếu như lựa chọn xe không phù hợp thì có thể xảy ra các trường hợp sau:

Cần chọn loại xe phù hợp với kích thước và trọng lượng hàng hóa 

+ Chọn xe quá nhỏ kiến cho việc sắp xếp hàng hóa khó khăn, xe vượt quá trọng tải hoặc sắp xếp hàng quá cồng kềnh thì sẽ vi phạm luật giao thông

+ Xe quá to khi đã sắp xếp xong hàng hóa thì còn dư ra rất nhiều chỗ gây lãng phí.

Chọn đơn vị vận tải uy tín

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của dịch vụ vận chuyển. Một chành xe tải chở hàng Bắc Nam uy tín thì họ sẽ cam kết hàng hóa luôn đảm bảo an toàn, giá cả phải chăng. Hơn nữa khi chọn được đơn vị vận chuyển hàng uy tín thì bạn sẽ không phải lo lắng về 2 vấn đề trên. Các nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn xác định chính xác xem hàng của bạn thuộc loại nào và nên chọn loại xe nào thì phù hợp.

Các loại xe tải vận chuyển hàng Sài Gòn – Nam Định

Hàng hóa vận chuyển Sài Gòn – Nam Định thường sẽ được vận chuyển bằng đường bộ. Phương tiện được sử dụng cho dịch vụ này là xe tải. Vậy có những loại xe tải nào được sử dụng để vận chuyển? Tuyến đường từ Sài Gòn đến Nam Định là di chuyển đường dài. Vì thế cho nên việc vận chuyển thường là khối lượng hàng lớn chứ không nhỏ lẻ.

Xe vận chuyển hàng Sài Gòn – Nam Định thường là xe hạng nặng 

Nếu như khách hàng gửi hàng lẻ thì sẽ được tư vấn dịch vụ ghép hàng để tiết kiệm cho chi phí. Các loại xe nhỏ có trọng tải từ 1.5 tấn, 2 tấn, 5 tấn thường không được sử dụng mà thay vào đó là những xe tải hạng nặng có kích thước lớn trọng tải từ 8 tấn, 10 tấn, 15 tấn, 20 tấn, đầu kéo thùng 32 tấn, đầu kéo container 40 feet….

Mỗi loại xe sẽ có kích thước thùng riêng biệt tùy theo thiết kế của nhà sản xuất. Các nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ khách hàng chọn loại xe và dịch vụ sao cho phù hợp.

Bảng giá vận chuyển hàng Sài Gòn – Nam Định

Tuyến HCM – Nam ĐịnhGiá (nghìn đồng/ tấn)
Dưới 1 tấnTính 1 tấn
Từ 1-3 tấn2600
Từ 3-5 tấn2400
Từ 5-10 tấn2200
Từ 10-15 tấn2000
Từ 15-20 tấn1900
Từ 20-30 tấn1650
Từ 30 tấn1450
Thời gian VC3-4 ngày

1. Ghi chú: 

  • Đơn giá chưa bao gồm VAT 10%
  • Áp dụng với loại hàng có tỉ lệ Thể tích/Khối lượng < 3.5
  • Lô hàng có khối lượng dưới 1 tấn: 2.600.000 vnđ

2. Các phụ phí phát sinh (nếu có):

* Phí lấy hàng phát sinh trong trường hợp:

  • Lô hàng dưới 5 tấn hoặc lấy hàng ở đường cấm tải.
  • Phí lấy hàng tận nơi dưới 2 tấn phí 500.000/lần, 2-5 Tấn phí 800.000/ lần lấy hàng.
  • Miễn phí lấy hàng cho lô hàng trên 5 tấn (hoặc tương đương) và nằm trên đường không bị cấm tải xe ở TP.HCM

* Phí giao hàng phát sinh trong trường hợp:

  • Miễn phí giao hàng cho lô hàng trên 3 tấn (hoặc tương đương) và nằm trên đường không bị cấm tải ở khu vực gần QL1A hoặc thành phố
  • Lô hàng dưới 3 tấn hoặc giao hàng vào đường cấm tải. Phí trung chuyển 300.000/tấn vào đường cấm tải ở trung tâm thành phố.
  • Giao hàng ở huyện xã: báo giá cụ thể theo từng chuyến

>>> Cần vận chuyển theo chiều ngược lại từ Nam Định vào Sài Gòn

Quy trình vận chuyển hàng Sài Gòn – Nam Định

Mỗi đơn vị vận chuyển thì sẽ có các quy trình vận chuyển khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì nó sẽ gồm có những bước sau đây:

QUY TRINH

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Bước đầu tiên trong quy trình vận chuyển hàng đó chính là các nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin của khách hàng thông qua nhận cuộc gọi trực tiếp hoặc qua email, zalo, facebook,…Những thông tin này bao gồm: Địa điểm nhận hàng, địa điểm đến lấy hàng, loại hàng hóa (mô tả chi tiết, có thể có hình ảnh kèm theo), loại xe và dịch vụ mà khách hàng muốn thuê.

Quy trình vận chuyển hàng khá đơn giản 

Bước 2: Tư vấn và báo giá cho khách

Dựa theo thông tin mà khách hàng cung cấp, loại hàng hóa và quãng đường vận chuyển để tư vấn loại xe phù hợp, dịch vụ phù hợp cho khách. Nếu như khách hàng thuê nguyên xe mà hàng hóa cồng kềnh hay có trọng tải nặng thì có thể yêu cầu khách hàng mô tả chi tiết hoặc gửi hình ảnh, nếu cần thiết thì có thể sẽ có người đến khảo sát trực tiếp. Sau đó báo giá chi tiết cho khách hàng.

Bước 3: Chốt và ký hợp đồng vận chuyển

Nếu như khách hàng đã đồng ý với mức giá mà bên vận chuyển cung cấp thì nhân viên sẽ chốt đơn và 2 bên sẽ tiến hành ký hợp đồng thông qua hình thức online hoặc trực tiếp tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 4: Vận chuyển hàng hóa

Bên vận chuyển sẽ điều xe đến để nhận hàng tại kho của khách hàng nếu thuê nguyên xe hoặc đơn hàng lớn. Đối với các đơn nhỏ lẻ, hoặc số lượng ít thì khách hàng sẽ mang đến kho của công ty. Khi đã nhận hàng đầy đủ có biên bản bàn giao thì tài xế sẽ di chuyển đến địa điểm đã thỏa thuận.

Bước 5: Thanh toán

Bước cuối cùng là thanh toán. Khách hàng có thể thanh toán ngay khi bên vận tải đến nhận hàng xong hoặc khi bên nhận đã nhận đầy đủ tất cả hàng hóa. Có 2 hình thức thanh toán đang được sử dụng đó là chuyển khoản hoặc thanh toán trực tiếp cho đơn vị vận chuyển tại văn phòng hoặc tài xế.

Tại sao nên chọn chúng tôi

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Sài Gòn – Nam Định của chúng tôi có rất nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

+ Có thể vận chuyển đa dạng các loại hàng hóa như hàng hóa chất, máy móc công nghiệp, vật liệu xây dựng, hàng nội thất, ngoại thất, ô tô, xe máy, xe tải, thiết bị điện tử, bao bì, hàng tiêu dùng,…trừ những hàng trong danh mục cấm của nhà nước.

+ Thời gian giao hàng nhanh chóng, nhận hàng tận nơi đối với những đơn hàng bao xe, hàng có số lượng lớn. Có nhận vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép đối với những đơn đặt hàng số lượng ít.

Dịch vụ vận chuyển hàng Sài Gòn – Nam Định có rất nhiều ưu điểm

+ Cam kết đảm bảo an toàn về hàng hóa, có đầy đủ giấy tờ pháp lý và hợp đồng rõ ràng.

+ Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp giúp khách hàng tối ưu được chi phí và chọn được phương án phù hợp nhất.

+ Giao nhận tận nơi tất cả các điểm ở Nam Định như: Thành phố Nam Định, các huyện như Giao Thủy, Hải Hậu, Mỹ Lộc, Nam Trực, Nghĩa Hưng, Trực Ninh, Vụ Bản, Xuân Trường, Ý Yên.

+ Ngoài dịch vụ vận chuyển Sài Gòn – Nam Định, chúng tôi còn có các tuyến vận chuyển như Bình Dương – Nam Định, Đồng Nai – Nam Định, Long An – Nam Định, Bà Rịa Vũng Tàu – Nam Định, Tiền Giang – Nam Định…

Công ty vận chuyển hàng Sài Gòn – Nam Định

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty vận tải Bắc Trung Nam tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín và chất lượng. Chúng tôi là một trong những đơn vị cho thuê xe vận chuyển hàng Sài Gòn – Nam Định uy tín hiện nay. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hàng hóa còn các vấn đề khác đã có nhân viên của chúng tôi lo. Chúng tôi cam kết luôn mang đến dịch vụ chất lượng với giá cả phải chăng.

Dịch vụ vận chuyển hàng Sài Gòn – Nam Định uy tín 

Liên hệ

Trên đây là thông tin chi tiết về dịch vụ vận chuyển hàng Sài Gòn – Nam Định. Rất mong được đồng hành cùng quý khách hàng.