Vận chuyển hàng Sài Gòn – Hải Phòng

Vận Tải Miền Trung
02/05/2021
Dịch vụ vận tải, Bảng giá, Tuyến Bắc Nam

Kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển. Do vậy cho nên việc vận chuyển từ Sài Gòn đến các tỉnh, thành phố khác và ngược lại đang rất phát triển. Đặc biệt là các tỉnh phía Bắc trong đó có Hài Phòng. Để khách hàng có thêm những hiểu biết về dịch vụ vận chuyển hàng Sài Gòn – Hải Phòng thì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm và giới thiệu chi tiết về dịch vụ trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ vận chuyển hàng Sài Gòn – Hải Phòng

Hài Phòng là một trong những tỉnh đang có nền kinh tế rất phát triển tại phía Bắc. Tỉnh này có vị trí địa lý thuận lợi, rất gần với thủ đô Hà Nội, có nhiều tuyến đường lớn đi qua và cảng biển. Hài Phòng phát triển toàn diện về mọi mặt. Chính vì thế cho nên việc giao thương hàng hóa giữa các tỉnh với Hải Phòng đang ngày càng cao.

Hải Phòng là thành phố cảng lớn nhất miền Bắc 

Hiểu được nhu cầu của khách hàng cho nên các công ty vận chuyển đã cung cấp dịch vụ vận chuyển Sài Gòn – Hải Phòng. Nhu cầu hàng hóa qua lại giữa 2 tỉnh này luôn rất nhộn nhịp. Hải Phòng là thành phố cảng lớn nhất tại khu vực miền Bắc khối lượng hàng hóa vận chuyển trong 1 ngày là vô cùng lớn. Vận tải đường bộ tại đây cũng đang rất phát triển do hệ thống hạ tầng giao thông đã được xây dựng rất hiện đại và tiện lợi.

Kinh nghiệm vận chuyển hàng Sài Gòn – Hải Phòng

Khi sử dụng bất kỳ một dịch vụ nào thì kinh nghiệm cũng là điều rất quan trọng. Dịch vụ vận chuyển cũng vậy, khách hàng cần phải trang bị cho mình một số kiến thức trước khi đặt xe để nhận được dịch vụ tốt nhất.

Tham khảo giá nhiều nơi trước khi lựa chọn

Giá cả hay chi phí chính là điều mà nhiều khách hàng quan tâm nhất. Mọi người đều muốn tiết kiệm tối đa chi phí cho quá trình vận chuyển. Trên thị trường hiện tại có nhiều mức giá khác nhau. Muốn chọn được mức giá tốt nhất thì nên so sánh nhiều đơn vị vận chuyển sau đó cân nhắc thêm một vài yếu tố để đưa ra quyết định.

Nên tham khảo giá cả của nhiều đơn vị vận chuyển 

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký

Hợp đồng thường sẽ được thỏa thuận giữa 2 bên. Bên vận chuyển sẽ soạn hợp đồng và gửi bản mềm qua email hoặc giao dịch trực tiếp với khách. Trước khi đặt bút ký vào hợp đồng thì bạn cần đọc kỹ tất cả các điều khoản về quyền lợi và nghĩa vụ. Sau khi đã hiểu rõ và chắc chắn thì mới tiến hành ký. Như vậy thì sau này nếu có xảy ra vấn đề cũng sẽ không xảy ra mâu thuẫn giữa 2 bên.

Lựa chọn công ty vận tải uy tín

Để nhận được mức giá tốt nhất và dịch vụ chất lượng thì khách hàng cần lựa chọn cho mình một chành xe tải chở hàng Bắc Nam uy tín. Bạn có thể tìm kiếm trên google để xem đánh giá hoặc phản hồi từ phía khách hàng đã sử dụng dịch vụ hoặc lên các hội nhóm review về dịch vụ để tham khảo. Hoặc bạn cũng có thể thông qua sự giới thiệu của người quen. Như vậy thì việc chọn được đơn vị uy tín sẽ dễ dàng hơn.

Các loại xe tải vận chuyển hàng Sài Gòn – Hải Phòng

Hiện nay thì nhu cầu vận chuyển của người dân ngày càng cao. Xe máy hay xe ba gác không thể vận chuyển đường dài hay nhiều đồ cho nên mọi người thường tìm đến xe tải. Xét trên mỗi tiêu chí khác nhau thì lại chia thành các loại xe khác nhau.

+ Dịch vụ vận chuyển Sài Gòn – Hải Phòng là dịch vụ vận chuyển đường dài cho nên sẽ không sử dụng các xe nhỏ như 1.5 tấn, 2 tấn, 5 tấn. Về cơ bản có những loại xe tải như 8 tấn, 10 tấn, 15 tấn, 20 tấn, đầu kéo thùng 32 tấn, đầu kéo container 40 feet….

+ Phân chia xe tải theo kích cỡ, trọng tải thì có xe tải hạng nhẹ, xe tải hạng trung, xe tải hạng nặng, xe siêu trọng. Vận chuyển hàng Sài Gòn – Hải Phòng thì thưởng không sử dụng xe hạng nhẹ, trung mà là xe hạng nặng hoặc container. Xe siêu trọng thì không được sử dụng phổ biến ở Việt Nam vì nó có khối lượng trăm tấn nên rất hiếm con đường nào có thể chịu được tải trọng này.

Xe tải được phân chia theo nhiều tiêu chí khác nhau 

+ Phân chia xe tải theo thiết kế: xe thùng kín, xe thùng bạt, xe thùng lửng, xe tải có bàn nâng

Bảng giá vận chuyển hàng Sài Gòn – Hải Phòng

Tuyến HCM – Hải PhòngGiá (nghìn đồng/ tấn)
Dưới 1 tấnTính 1 tấn
Từ 1-3 tấn3250
Từ 3-5 tấn2750
Từ 5-10 tấn2450
Từ 10-15 tấn2250
Từ 15-20 tấn2050
Từ 20-30 tấn1850
Từ 30 tấn1580
Thời gian VC3-4 ngày

1. Ghi chú: 

  • Đơn giá chưa bao gồm VAT 10%
  • Áp dụng với loại hàng có tỉ lệ Thể tích/Khối lượng < 3.5
  • Lô hàng có khối lượng dưới 1 tấn: 3.250.000 vnđ

2. Các phụ phí phát sinh (nếu có):

* Phí lấy hàng phát sinh trong trường hợp:

  • Lô hàng dưới 5 tấn hoặc lấy hàng ở đường cấm tải.
  • Phí lấy hàng tận nơi dưới 2 tấn phí 500.000/lần, 2-5 Tấn phí 800.000/ lần lấy hàng.
  • Miễn phí lấy hàng cho lô hàng trên 5 tấn (hoặc tương đương) và nằm trên đường không bị cấm tải xe ở TP.HCM

* Phí giao hàng phát sinh trong trường hợp:

  • Miễn phí giao hàng cho lô hàng trên 3 tấn (hoặc tương đương) và nằm trên đường không bị cấm tải ở khu vực gần QL1A hoặc thành phố
  • Lô hàng dưới 3 tấn hoặc giao hàng vào đường cấm tải. Phí trung chuyển 300.000/tấn vào đường cấm tải ở trung tâm thành phố.
  • Giao hàng ở huyện xã: báo giá cụ thể theo từng chuyến

Quy trình vận chuyển hàng Sài Gòn – Hải Phòng

Dịch vụ gửi hàng HCM đi Hải Phòng có quy trình giao nhận hàng hóa như sau:

quy trình vận chuyển hàng

Bước 1: Khách hàng sẽ liên hệ với công ty vận tải để hỏi về dịch vụ sau đó đội ngũ tư vấn sẽ giải thích chi tiết cho khách hàng về dịch vụ. Tại bước này thì khách hàng thường sẽ cung cấp thông tin về hàng hòa cũng như địa điểm giao, nhận để nhân viên tư vấn loại xe và dịch vụ phù hợp.

Bước 2: Kết thúc phần tư vấn thì nhân viên sẽ báo giá cho khách, đối với một số loại hàng đặc biệt thì cần phải có hình ảnh hoặc đi khảo sát thực tế để báo giá chính xác. Sau khi đã có sự đồng ý giữa 2 bên thì tiến hành ký hợp đồng. Bên trên hợp đồng sẽ có đầy đủ các điều khoản, lịch trình, cước phí.

Sau khi 2 bên đã thỏa thuận thành công thì sẽ ký hợp đồng 

Bước 3: Tiếp nhận đơn hàng và điều xe đi bốc xếp hàng hóa theo thời gian đã thỏa thuận

Bước 4: Sau khi đã bốc xếp hàng hòa xong thì sẽ tùy theo từng loại hàng để di chuyển về kho hay đi trực tiếp. Đối với những hàng lẻ, hàng ghép thì sẽ di chuyển về khó để ghép thêm. Đối với hàng bao cả xe thì sẽ di chuyển luôn đến địa điểm nhận hàng.

Bước 5: Bàn giao hàng cho khách hàng sau đó thanh toán theo đúng giá trị hợp đồng. Công ty vận chuyển có thể cung cấp hóa đơn nếu khách hàng cần.

Tại sao nên chọn dịch vụ của MidTrans

Lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam của chúng tôi bạn có thể nhận được những lợi ích sau:

+ Hệ thống xe tải với đủ loại kích thước có thể chở được đủ loại hàng hóa khác nhau. Xe đều được bảo dưỡng thường xuyên. Có đầy đủ xe trọng tải lớn, xe chuyên dụng để vận chuyển hàng hóa đặc biệt.

Dịch vụ vận chuyển hàng Sài Gòn – Hải Phòng mang lại rất nhiều lợi ích 

+ Có đầy đủ các phương tiện bốc dỡ hiện đại như xe nâng, xe cẩu để quá trình bốc dỡ được thuận tiện và an toàn.

+ Đội ngũ nhân viên và tài xế có nhiều kinh nghiệm, được đào tạo chuyên nghiệp, luôn nhiệt tình với khách hàng. Các nhân viên đóng gói, bốc dỡ hàng hóa đảm bảo sức khỏe, bốc xếp cẩn thận.

+ Có hỗ trợ miễn phí bốc xếp hàng hóa tại kho, có hỗ trợ xe trung chuyển với chi phí thấp cho các đơn hàng nhỏ

+ Giao nhận tận nơi tất cả các điểm ở Hải Phòng như: các quận Đồ Sơn, Dương Kinh, Hải An, Hồng Bàng, Kiến An, Lê Chân, Ngô Quyền, các huyện An Dương, An Lão, Kiến Thụy, Thủy Nguyên, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo.

+ Ngoài dịch vụ vận chuyển Sài Gòn – Hải Phòng, chúng tôi còn có các tuyến vận chuyển như Bình Dương – Hải Phòng, Đồng Nai – Hải Phòng, Long An – Hải Phòng, Bà Rịa Vũng Tàu – Hải Phòng, Tiền Giang – Hải Phòng…

Đơn vị vận chuyển hàng Sài Gòn – Hải Phòng uy tín hàng đầu

Với nhiều năm kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa Sài Gòn – Hải Phòng thì chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng một dịch vụ lý tưởng nhất. Mục tiêu của chúng tôi là đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Chúng tôi là công ty vận tải Bắc Nam đi đầu trong việc sử dụng những  phương tiện vận tải hiện đại và chuyên nghiệp nhất để vận chuyển hàng Sài Gòn – Hải Phòng. Thủ tục đặt xe khá đơn giản cho nên bất kỳ khách hàng nào cũng có thể thực hiện dễ dàng.

Đơn vị vận chuyển hàng Sài Gòn – Hải Phòng uy tín hàng đầu hiện nay 

Trên đây là một số kiến thức cơ bản mà bạn cần trang bị cho mình trước khi đặt dịch vụ vận chuyển hàng Sài Gòn – Hải Phòng. Mong rằng qua đây bạn có thể lựa chọn được dịch vụ chất lượng với mức giá hợp lý nhất. Quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp nhé.

Liên hệ