Vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy nội địa có ưu điểm gì?

Trần Thắng
29/05/2021
Tin tức vận tải, Blog vận tải

Tại sao nhiều người lựa chọn phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy nội địa? Với loại hình vận chuyển hàng hóa như thế này có đem lại điểm tiện lợi gì hay không? Để hiểu rõ hơn về loại hình dịch vụ chuyển hàng hóa này thì cùng tham khảo thêm qua vài thông tin sau đây nhé.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy là gì?

Đây là phương thức vận chuyển hàng hóa theo yêu cầu của khách hàng thông qua đường biển. Theo đó thì bên vận chuyển hàng hóa cần sử dụng kết cấu hạ tầng cùng phương tiện vận tải biển liên quan để phục vụ cho công việc. Nhưng vận chuyển hàng bằng đường thủy nội địa thì chỉ nằm trong phạm vi trong nước thôi nhé. Có nghĩa là vận chuyển hàng hóa đi đến các tỉnh thành trong cả nước.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy nội địa
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy nội địa

Vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy nội địa có ưu điểm gì?

Vậy vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy đem lại điểm tiện lợi gì hay không? Nếu như bạn đang mong muốn tìm chọn ra một phương thức vận chuyển hàng hóa đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí thì nên tham khảo thêm các dịch vụ vận chuyển hàng đường biển nhé.

Vận chuyển được nhiều loại hàng hóa

Ưu điểm đầu tiên mà không phải loại hình vận chuyển hàng nào cũng có đó là đường thủy vận chuyển được nhiều loại hàng hóa. Với những kiểu hàng hóa cồng kềnh, to lớn hãy hàng hóa đơn giản vẫn có thể vận chuyển bằng đường biển được nhé.

Nhiều tuyến đường tự nhiên

Với hệ thống sông ngòi dày đặc và cả đường ven biển dài đến 3260km thì việc vận chuyển hàng hóa tại Việt Nam trở nên dễ dàng hơn nhiều. Hầu hết các tỉnh thành trực thuộc trung ương đều có cảng biển, phù hợp cho việc vận chuyển hàng hóa. Nhờ đó mọi nhu cầu chuyển hàng đường thủy của khách hàng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn

Với hệ thống tàu thuyền lớn như hiện nay việc vận chuyển các loại hàng hóa không còn khó khăn như trước nữa. Điểm đặc biệt thuận lợi khi vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy nội địa đó là có thể chuyển được số lượng lớn các hàng hóa. Điều này không phải phương thức vận chuyển hàng hóa đường bộ nào cũng làm được.

đường thủy nội địa
Vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy nội địa giúp vận tải lượng hàng lớn

Tiết kiệm được nhiều chi phí

Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển số lượng hàng hóa lớn thì nên lựa chọn phương thức vận chuyển hàng đường biển. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn so với việc lựa chọn chuyển hàng bằng đường bộ. Đơn giản có rất ít loại phương tiện đường bộ có thể chuyển được số lượng hàng hóa lớn như tàu thủy, do đó chi phí cho việc vận chuyển sẽ cao hơn nhiều.

Đơn giản, bạn chỉ cần chọn được một địa chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đường thủy chất lượng thì mọi việc đều được giải quyết nhanh chóng.

Chi phí bảo dưỡng, cải tạo thấp

Vận chuyển hàng hóa đường biển sử dụng đường giao thông là đường thủy tự nhiên nên sẽ hạn chế được ít hư hại, hỏng hóc hơn. Do đó cũng sẽ tốn ít chi phí cho việc bảo dưỡng, cải tạo các phương tiện giao thông, cơ sở hạ tầng hơn. Điều này ảnh hưởng đến mức phí dịch vụ, tất nhiên là mức phí dịch vụ vận chuyển hàng hóa sẽ ít hơn.

Trên đây chính là những ưu điểm nổi bật mà chỉ có phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy nội địa mới có. Vậy nên các bạn hãy suy nghĩ thêm và lựa chọn ra được địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ vận chuyển chất lượng nhé. Với mọi thông tin chi tiết cần giải đáp, các bạn có thể liên hệ với Vận Tải Miền Trung theo thông tin sau:

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Kinh doanh/ Tư vấn: 0901409555
Email: vantaimientrung.com@gmail.com
ĐC: 342 QL.1A, P. An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM