Gửi hàng từ sài gòn đi miền trung cần lưu ý những gì?

Trần Thắng
25/01/2021
Tin tức vận tải

Miền Trung mặc dù không phải là vùng kinh tế trọng điểm cả nước song hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực vận tải không hề kém sôi động so với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, nhu cầu gửi hàng từ Sài Gòn đi miền Trung không ngừng tăng lên.

Đặc điểm vận tải hàng hóa từ Sài Gòn đi miền Trung

So với kinh tế miền Bắc và Nam thì kinh tế miền Trung nhìn chung phát triển chậm hơn do khí hậu khắc nghiệt và địa lý trải dài. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhờ có sự hỗ trợ của Nhà nước mà Miền Trung đang dần chuyển mình, kinh tế đang phát triển nhanh với nhiều nhà máy, khu công nghiệp, khu đô thị ra đời.

Sự phát triển kinh tế luôn đi kèm với phát triển công nghiệp, dẫn đến nhu cầu vận tải, luân chuyển hàng hóa giữa các tỉnh miền Trung và cả nước ngày càng tăng. Có thể thấy thị trường vận tải các tỉnh miền Trung đang ngày càng phát triển và được nhiều công ty vận tải khai thác.

Với nhu cầu vận tải hàng hóa từ Sài Gòn đi miền Trung, có thể chia làm 3 tiểu vùng như sau:

Vận chuyển hàng hóa đến các tỉnh Bắc Trung Bộ

Bắc Trung Bộ gồm 6 tỉnh là: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tỉnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa thiên – Huế, quảng đường vận tải dài song khối lượng, nhu cầu vận tải hàng hóa lớn.

gửi hàng đi miền trung

Vận chuyển hàng hóa đến các tỉnh Nam Trung Bộ

Nam Trung Bộ gồm 8 tỉnh thành là Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận với nhiều khu công nghiệp, đô thị phát triển dẫn tới nhu cầu vận tải cao.

Vận chuyển hàng hóa đến các tỉnh Tây Nguyên

Tây Nguyên gồm 5 tỉnh thành là Lâm Đồng, Kontum, Đắc Lắc, Đắc Nông, Gia Lai, Kon Tum, đặc điểm vận tải khó khăn do cở sở hạ tầng còn chưa đáp ứng song nhu cầu đang tăng nhanh.

Tùy vào trọng lượng, đặc điểm hàng hóa cũng như các gói vận tải mà thời gian vận chuyển có thể dài hay ngắn. Tuy nhiên trung bình, vận chuyển hàng hóa từ Sài Gòn tới các tỉnh miền Trung từ 1 – 4 ngày, với đơn hàng lớn, ổn định, giao tại bãi thì thời gian nhanh hơn, đơn hàng kiện nhỏ, phát tận nơi sẽ lâu hơn.

Với diện tích lớn, quãng đường dài, nhu cầu vận tải từ Sài Gòn tới các khu công nghiệp, đô thị phát triển miền Trung ngày càng tăng song các đơn vị vận tải phục vụ tại đây còn mang tính nhỏ lẻ, tự phát, chưa đáp ứng tốt nhu cầu.

Các mặt hàng chủ yếu được vận tải từ Sài Gòn tới các tỉnh miền Trung

Có thể thấy, vận tải hàng hóa từ Sài Gòn tới các tỉnh miền Trung hầu hết đều là nguyên liệu cho các nhà máy, khu công nghiệp, trang thiết bị máy móc, hàng nội thất tiêu dùng, cụ thể:

 • Hàng tiêu dùng: thực phẩm, giày da, quần áo, nước ngọt.
 • Nội thất: bàn ghế, nệm, tủ, nội thất khách sạn, văn phòng.
 • Nguyên liệu sản xuất: Sắt thép, xi măng, gỗ thành phẩm, hóa chất công nghiệp, hóa chất sản xuất…
 • Vật liệu xây dựng: xi măng, sơn, gạch ốp lát, gạch xây nhà, thang máy, cửa cuốn, cửa sắt.
 • Thiết bị máy móc, trang thiết bị công nghiệp: máy phát điện, dây cáp điện, máy công cụ, tủ điện.
 • Thiết bị điện tử, đồ điện tử, quạt, ti vi, tủ lạnh, xe máy…

Ngoài ra, một mặt hàng được vận chuyển nhiều đến các tỉnh miền Trung không thể thiếu là hàng hóa siêu trường, siêu trọng.

Gửi hàng từ sài gòn đi miền trung cần lưu ý những gì?

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị gửi hàng từ Sài Gòn đi miền Trung

Có nhiều đơn vị vận tải hàng hóa từ Sài Gòn đi miền Trung song không phải công ty vận tải nào cũng uy tín, giao hàng đúng hẹn, đúng nơi, đảm bảo hàng hóa an toàn, thời gian vận chuyển nhanh với giá thành hợp lý.

Một số tiêu chuẩn dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn đơn vị vận tải hàng hóa đảm bảo và uy tín, có thể cộng tác lâu dài:

 • Có uy tín trên thị trường, hoạt động lâu năm trong lĩnh vực vận tải.
 • Được đánh giá tốt từ khách hàng đã lựa chọn dịch vụ của công ty.
 • Dịch vụ hỗ trợ, tư vấn tận tâm, công khai và rõ ràng, chi tiết bảng giá.
 • Đa dạng các gói vận tải: Đường bộ, đường sắt, đường thủy với các gói vận tải thông thường, vận tải nhanh, vận tải siêu tốc theo yêu cầu.
 • Số lượng xe vận tải lớn, tải trọng phong phú có thể đáp ứng nhu cầu vận tải tải trọng lớn, đa dạng.
 • Có chế độ đảm bảo, bảo hiểm hàng hóa rõ ràng cùng hợp đồng ký kết 2 bên.

Với đặc điểm vận tải, khách hàng không nên quá ưu tiên vấn đề giá cả mà nên coi trọng uy tín của nhà xe, công ty vận tải bởi nếu hàng hóa không được đảm bảo, giao nhận đúng thời gian sẽ có thể gây thất thoát kinh tế vô cùng lớn.

Lời kết

Bạn đang cần tìm đối tác vận tải uy tín để gửi hàng đi miền Trung giá rẻ? Bạn đang cần tìm bảng giá vận tải hàng hóa từ Sài Gòn đi miền Trung để tính toán và tiết kiệm chi phí vận chuyển? Hãy liên hệ với Vận Tải Miền Trung để được tư vấn và cung cấp bảng giá nhé.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI