Gửi hàng từ Nghệ An vào Sài Gòn nhanh gọn và uy tín

Trần Thắng
17/02/2020
Tin tức vận tải, Blog vận tải

Có thể nói nhu cầu gửi hàng trên khắp mọi miền đất nước là rất lớn, chính vì vậy mà ngày càng nhiều dịch vụ gửi hàng đã được ra đời. Trong đó thì tuyến đường gửi hàng từ Nghệ An vào Sài Gòn được xem là một trong những tuyến năng động và đa dạng nhất. Hôm nay thì chúng ta hãy cùng điểm qua những cách thức gửi hàng nói chung cũng như tìm xem đâu là dịch vụ gửi hàng Nghệ An – Sài Gòn uy tín nhất nhé.

Có bao nhiêu loại hình vận chuyển hàng hóa?

Hiện nay thì dịch vụ vận chuyển hàng hóa sử dụng ba phương thức chính là vận chuyển bằng đường thủy, đường hàng không và đường bộ. Riêng về đường bộ được chia thành nhiều phương tiện như xe lửa, xe tải hoặc xe máy. Mỗi loại hình vận chuyển hàng như thế lại có những điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Vận chuyển hàng đường bộ

Ưu điểm: các phương tiện giao thông đường bộ thường được dùng là xe tải, xe máy hay xe lửa tùy vào quãng đường. Nhờ các loại xe này mà vận chuyển bằng đường bộ có tính linh động cao nhất, có thể giao đến tận nơi mà không phải chuyển hàng qua lại. Các loại xe chạy đường bộ cũng không bị bó buộc về thời gian xuất bến hay cập bến của tàu hoặc máy bay. Khách hàng chọn lựa dịch vụ vận chuyển đường bộ hoàn toàn có thể tùy chỉnh lịch giao – nhận hàng sao cho thuận tiện nhất. Chi phí của dịch vụ vận chuyển đường bộ cũng tương đối phải chăng.

gửi hàng từ Nghệ An vào Sài Gòn
Đội xe tải phục vụ nhu cầu gửi hàng từ Nghệ An vào Sài Gòn tại Midtrans

Nhược điểm: Có nhiều loại chi phí phát sinh như phí cầu đường, các trạm thu phí, nhiên liệu, hỏng hóc dọc đường… Di chuyển trên đường bộ cũng thường xảy ra tai nạn, không đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Ngoài ra thì khối lượng hàng vận chuyển bằng đường bộ cũng bị hạn chế.

>>> Bảng giá vận chuyển hàng từ TPHCM đi Nghệ An

Vận chuyển đường thủy

Ưu điểm: đây là loại hình khá phổ biến ở Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Chọn lựa hình thức này nghĩa là hàng hóa của chúng ta sẽ được vận chuyển bằng tàu thủy các loại. Vận chuyển đường thủy rất thích hợp để vận chuyển hàng trong nhiều ngày, nhất là khi chuyển hàng quốc tế. Thêm một ưu điểm nữa là vận chuyển đường thủy có thể tải các loại hàng cồng kềnh và nặng, quá trình vận chuyển cũng thoáng hơn so với đường bộ. Trên hết là vận chuyển đường thủy không quá tốn kém về các loại chi phí.

gửi hàng từ Nghệ An vào Sài Gòn bằng tàu thủy
Gửi hàng từ Nghệ An vào Sài Gòn bằng đường thủy nội địa

Nhược điểm: vận tải đường thủy hơi yếu về tính linh động. Hàng hóa sau khi cập bến cảng sẽ còn phải qua nhiều phương tiện nữa mới có thể đến tận tay khách hàng. Ngoài ra thì loại hình này mất khá nhiều thời gian do quá trình di chuyển phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Thời gian dài cũng dễ khiến các loại hàng hóa bị hư hỏng hay ảnh hưởng lẫn nhau.

Vận chuyển đường hàng không

Ưu điểm: Đây là loại hình tối ưu nhất nếu các bạn muốn tiết kiệm thời gian, kể cả muốn gửi hàng từ Sài Gòn đi Nghệ An hay gửi đi nước ngoài. Tỉ lệ va chạm hay sự cố của vận chuyển đường hàng không cũng khá thấp, hàng hóa được bảo đảm an toàn.

Nhược điểm: Tuy rất nhanh chóng nhưng loại hình này lại có mức phí thuộc hàng cao nhất. Chính vì vậy mà đường hàng không hợp hơn với các món đồ cá nhân gọn nhẹ, không phù hợp với các món hàng lớn và nặng. Ngoài ra thì các thủ tục hải quan sân bay cũng phức tạp hơn, hàng hóa cũng phải được chuyển qua phương tiện khác mới tới tay khách hàng chứ không thể giao trực tiếp được.

Đâu là dịch vụ gửi hàng từ Nghệ An vào Sài Gòn uy tín?

Một trong những địa chỉ uy tín chuyên nhận gửi hàng từ Nghệ An vào Sài Gòn nói riêng chính là công ty Vận Tải Miền Trung (MidTrans). Từ một đơn vị nhỏ lẻ, qua thời gian thì công ty đã phát triển với quy mô lớn hơn, dịch vụ được cải thiện và phong phú hóa đáng kể. Hiện công ty đang cho khai thác dịch vụ vận chuyển hàng đường bộ và đường thủy và đường sắt theo các tuyến trọng điểm.

gửi hàng từ Nghệ An vào Sài Gòn

Đến với công ty Vận Tải Miền Trung, hàng hóa của các bạn sẽ được bảo đảm an toàn, được giao tận tay người nhận một cách nhanh chóng nhất.

  • Vận Tải Miền Trung (MidTrans): 342 QL 1A, P. An Phú Đông, Q.12, Tp. HCM
  • Số điện thoại liên hệ: 0901409555
  • Email: vantaimientrung.com@gmail.com

Trên đây là một số loại hình vận chuyển hàng hóa tiêu biểu. Hy vọng rằng qua đó các bạn đã hiểu thêm về đặc tính của từng loại dịch vụ. Nếu có nhu cầu gửi hàng từ Nghệ An vào Sài Gòn thì các bạn hãy mau chóng liên vệ với Vận Tải Miền Trung để được báo giá và được phục vụ mau chóng nhé.

Có thể bạn quan tâm: