Gửi hàng chành là gì? Ở đâu có dịch vụ gửi hàng uy tín?

Trần Thắng
22/09/2023
Tin tức vận tải, Blog vận tải

Gửi hàng chành là gì? Đã bao giờ bạn nghe qua về dịch vụ gửi hàng chành chưa? Dịch vụ không phải là quá mới nữa, được rất nhiều người lựa chọn sử dụng bởi đem đến nhiều điểm tiện lợi. Nếu bạn có nhu cầu gửi xe hàng chành thì nên tham khảo thêm vài thông tin sau đây nhé.

Gửi hàng chành là gì bạn biết chưa?

Chành xe được biết đến là địa điểm cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa. Bạn có thể hiểu chành xe như bến xe vậy, nơi đây bạn có thể tìm thấy được những địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ chở hàng, chuyển hàng và người đến đúng địa điểm như yêu cầu.

Chành xe là từ bắt nguồn từ tiếng Trung Hoa, gốc Triều Châu, từ “Trạm Xe” theo tiếng Triều Châu được đọc là “Chành Xa”. Thời kỳ miền Nam bộ mới khai hoang thì miền Tây Nam Bộ ngôn ngữ chính là tiếng Triều Châu do đó từ “Chành” được sử dụng rộng rãi, dần dần về sau “ chành xa “ bị nói lóng thành “ chành xe”. 

Vậy gửi hàng chành có nghĩa là bạn sẽ sử dụng các dịch vụ gửi hàng, chuyển hàng tại chành xe. Với loại hình gửi hàng này sẽ đem đến cho bạn một số ưu điểm. Đó cũng là lý do nhiều người thích lựa chọn những loại hình dịch vụ như thế này hơn.

Chành xe có 2 dạng:

  • Chành xe Khách: Chở người là chủ yếu và hàng nhỏ lẻ<100kg
  • Chành xe Tải: chỉ nhận vận chuyển hàng hóa>100kg

Tham khảo: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa trọn gói

dịch vụ vận chuyển gửi hàng chành là gì

Điểm tiện lợi của việc gửi hàng chành là gì?

Như đã nói ở trên thì gửi hàng chành xe sẽ mang lại nhiều điểm tiện lợi hơn, các bạn có thể tham khảo qua để quyết định nhé.

Tiết kiệm chi phí

Đầu tiên sử dụng dịch vụ chuyển hàng chành xe thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí hơn. Bởi vì chủ chành xe sẽ sắp xếp các chuyến hàng cùng tuyến để đỡ hao tổn chi phí. Thường thì chủ chành xe sẽ ghép các chuyến hàng cùng tuyến cho xe tải có trọng tải lớn. Chính vì thế có thể giúp thời gian giao hàng nhanh, tiết kiệm được diện tích đặt hàng.

Quy trình chuyển hàng nhanh chóng

Như đã nhắc đến ở trên thì khi có xe tải lớn chở hàng đi đến các địa điểm cùng tuyến rồi, việc rút ngắn thời gian chuyển hàng trở nên hiêu quả hơn. Nếu như bình thường cần gửi hàng thì bạn có thể cần đến các dịch vụ chuyển phát nhanh, bạn cần làm thủ tục gửi hàng và giao nhận. Nhưng với việc gửi hàng chành xe thì mọi việc trở nên đơn giản hơn nhiều rồi.

QUY TRINH

Kí kết hợp đồng rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng

Điều quan trọng khi sử dụng các dịch vụ gửi hàng chành là gì? Đó chính là có hợp đồng ký kết với đầy đủ thông tin rõ ràng về bên sử dụng dịch vụ và bên cung cấp dịch vụ. Qua đó đảm bảo được quyền lợi tối đa của khách hàng.

Mức giá phù hợp

Mức giá dịch vụ là điều mà mọi khách hàng đều quan tâm. Hiểu rõ điều này những nhà cung cấp các dịch vụ chuyển hàng tại chành xe đưa ra các mức giá dịch vụ phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các địa chỉ đó để được giải đáp thêm về chi phí nhé.

Bạn có thể tra giá cước Vận Tải Miền Trung mọi lúc mọi nơi:

Đảm bảo được việc hàng đến tận nơi yêu cầu

Ưu điểm nữa của việc sử dụng dịch vụ gửi hàng chành là gì? Sử dụng các dịch vụ chuyển hàng hóa uy tín tại chành xe thì bạn có thể yên tâm rằng hàng của mình sẽ đến được địa chỉ cần thiết.

Với những loại hàng đặc biệt (to lớn, cồng kềnh) cần sử dụng xe cẩu thì sẽ được thỏa thuận trước khi vận chuyển. Các chuyến hàng nhỏ lẻ khác cũng sẽ được vận chuyển đến địa điểm cần thiết trong thời gian nhanh chóng. Việc của bạn là chỉ cần đợi thông báo nhận được hàng thôi nhé.

Các dịch vụ chành xe của Vận Tải Miền Trung

Trên đây chính là những thông tin giải đáp rõ về gửi hàng chành là gì. Bên cạnh đó là những điểm tiện lợi khi bạn lựa chọn đúng dịch vụ chất lượng tại địa chỉ uy tín nhất. Vậy nếu có nhu cầu sử dụng các dịch vụ chuyển hàng hóa tại chành xe thì hãy liên hệ thêm để được tư vấn nhé.

Chành xe là gì?

Chành xe được biết đến là địa điểm cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa. “Chành xe” là từ bắt nguồn từ tiếng Trung Hoa, “Trạm Xe” theo tiếng Triều Châu được đọc là “Chành Xa”, về sau bị nói lóng thành “Chành xe”.

Gửi hàng chành là gì?

Gửi hàng chành có nghĩa là bạn sẽ sử dụng các dịch vụ gửi hàng, chuyển hàng tại chành xe. Với loại hình gửi hàng này sẽ đem đến cho bạn nhiều ưu điểm.

Gửi chành ở đâu?

Muốn gửi hàng chành bạn có thể chở hàng đến đơn vị chành xe hoặc liên hệ để đơn vị chành xe đến lấy hàng trực tiếp tại kho của bạn