Dịch vụ kho vận ở miền Trung và những hiện trạng thực tế

Trần Thắng
29/05/2021
Tin tức vận tải, Blog vận tải

Dịch vụ kho vận hoặc dịch vụ vận tải hàng hóa là hình thức đang phát triển với tốc độ mau chóng trong những năm gần đây. Đây được xem là dịch vụ vận chuyển với khá nhiều ưu điểm hiện đại. Tuy nhiên thì vẫn còn khá nhiều người chưa hiểu lắm về hình thức này.

Chính vì vậy mà hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ kho vận và kho vận ở miền Trung của MidTrans – Vận tải miền trung nhé

Dịch vụ kho vận là gì?

Có thể hiểu rằng dịch vụ kho vận chính là dịch vụ vận chuyển các loại hàng hóa từ địa chỉ gửi đến một địa chỉ nhận hàng bằng rất nhiều phương tiện khác nhau. Bình thường thì dịch vụ kho vận sẽ được thực hiện bởi một công ty vận chuyển, công ty này đứng ra làm trung gian cho các cá nhân và doanh nghiệp kết nối với nhau.

Dịch vụ kho vận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phân phối cũng như lưu thông hàng hóa. Hệ thống của dịch vụ kho vận được cấu thành từ rất nhiều đối tượng khác nhau như phía người mua (buyer), phía bán (seller), phía gửi hàng (consignor), nhận hàng (consignee), phía vận chuyển (shipper), cửu vạn (carrier), vv…

dịch vụ kho vận là gì
Dịch vụ kho vận miền Trung đang khá hiếm hoi

Hiện nay thì dịch vụ kho vận đang phát triển rất mạnh nhờ nhu cầu phân phối hàng hóa của khách hàng ngày một tăng. Ước tính thì hiện nay, ngành vận tải đường bộ chỉ còn chiếm khoảng 54,4% tổng thị phần, ngành đường sắt chiếm 4.3%, ngành thủy vận và hàng không lại tăng lên đáng kể: 32.4%. Đây chính là những dấu hiệu đầy khả quan của ngành dịch vụ kho vận nói riêng trong năm 2018.

THAM KHẢO BẢNG GIÁ:

DỊCH VỤ KHO VẬN – PHÂN PHỐI HÀNG HÓA

DỊCH VỤ BỐC DỠ – NÂNG HẠ HÀNG HÓA

Những ưu điểm của dịch vụ kho vận

  • Giảm thiểu chi phí đáng kể: hình thức kho vận rất hợp cho khách hàng cần vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn. So sánh với việc phải vận chuyển hàng đơn lẻ thì vận chuyển kho vận với số lượng lớn lợi hơn rất nhiều. Ngoài ra thì khi vận chuyển bằng container, khách hàng sẽ được giảm một vài khoản chi phí phụ như phí bảo hiểm hàng hóa, chi phí đóng gói bao bì, vv…
  • Độ an toàn được bảo đảm: Hình thức vận chuyển theo container rất an toàn cho hàng hóa  bên trong. Các container có vách khá chắc chắn và được niêm phong hoàn toàn, chỉ được mở ra khi hàng đến nơi. Chính vì vậy mà khách hàng không cần phải lo lắng hàng quá của mình bị hư hại, nhiễm bẩn hay mất cắp…
  • Linh động trong hình thức vận chuyển: Các hình thức chuyển hàng truyền thống thường bất lợi về thời gian do đơn vị vận tải phải gom đủ số lượng hàng. Còn với hình thức vận chuyển kho bãi, khách hàng có thể tùy ý quyết định thời gian vận chuyển. Ngoài ra thì khách hàng còn có thể chọn lựa địa điểm giao hàng ở bất cứ đâu trong phạm vi xe có thể di chuyển.
Dịch vụ kho vận ở miền Trung
Dịch vụ kho vận ở miền Trung

Kho vận miền trung của MidTrans – Dịch vụ vận tải Miền Trung

MidTrans là một trong những nhà cung cấp dịch vụ kho vận cũng như vận chuyển hàng hóa hàng đầu. Hãng có phạm vi hoạt động rộng rãi, đặc biệt là ở miền Trung. Hệ thống kho bãi của MidTrans luôn được chú trọng nâng cấp và mở rộng, đội ngũ nhân viên của hãng cũng luôn được đào tạo cũng như nâng cao chuyên môn từng ngày nhằm giúp cho nhu cầu của khách hàng được đáp ứng tốt nhất.

Mong rằng những thông tin về dịch vụ kho vận và kho vận ở miền trung của MidTrans vừa rồi đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình thức vận chuyển tiện ích này. Nếu có nhu cầu thì các bạn hãy liên hệ với MidTrans theo thông tin sau:

contact-vận tải miền trung