Dịch vụ kho vận là gì và xu hướng thị trường kho vận

Trần Thắng
05/06/2021
Tin tức vận tải, Blog vận tải

Hiện nay, ngành dịch vụ kho vận đang ngày một phát triển, tuy nhiên vẫn còn một bộ phận người sử dụng chưa am hiểu chính xác về loại hình dịch vụ này. Vậy thì dịch vụ kho vận là gì? Tại sao dịch vụ này lại phát triển nở rộ thời gian gần đây? Bài viết của chúng tôi sẽ đi tìm lời giải cho những câu hỏi đó.

Ngành dịch vụ kho vận hay còn gọi là dịch vụ lưu kho – vận tải – phân phối hàng hóa mà một ngành dịch vụ khá phổ biến trong những năm gần đây. Hòa theo sự phát triển của những ngành dịch vụ khác, vận tải hàng hóa cũng đang từng ngày khẳng định chỗ đứng trên thị trường đầy biến động. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về loại hình dịch vụ nghe có vẻ lạ nhưng thật sự rất quen này nhé!

Dịch vụ kho vận là gì?

Dịch vụ kho vận là loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ nơi gửi hàng ở một địa điểm nào đó đến nơi nhận hàng ở địa điểm khác bằng nhiều phương tiện khác nhau. Thông thường dịch vụ này sẽ được thực hiện bởi công ty vận chuyển làm trung gian cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân với các doanh nghiệp hoặc cá nhân khác.

dịch vụ kho vận là gì
Dịch vụ kho vận là gì đang trở thành vấn đề HOT

Có thể thấy dịch vụ kho vận đóng một vai trò rất quan trọng trong hoạt động phân phối và lưu thông hàng hóa. Và trong dịch vụ này có rất nhiều nhóm đối tượng khác nhau góp phần cấu thành nên hệ thống dịch vụ như: bên mua (buyer), bên bán (seller), bên gửi hàng (consignor), bên nhận hàng (consignee), shipper, carrier…

Xu hướng phát triển dịch vụ kho vận nội địa

Hiện nay, dịch vụ kho vận đang phát triển một cách nở rộ bởi nhu cầu phân phối hàng hóa ngày càng cao. Cùng với sự tăng trưởng mạnh của ngành dịch vụ này thì mặt trái của nó chính là nảy sinh sự cạnh tranh khốc liệt với sự ra đời của nhiều doanh nghiệp vận tải. Thêm vào đó, các tác động trực tiếp như lượng phương tiện vận chuyển, giá xăng dầu, giá thuế, các chính sách quản lý của nước, … cũng có tác động không nhỏ đến các doanh nghiệp vận tải.

Theo thống kê, dịch vụ vận chuyển hàng hóa nội địa có sự thay đổi cơ cấu: đường bộ chỉ còn đảm nhận 54,4% thị phần, đường sắt 4,3%, đường thủy nội địa & hàng không tăng lên nhanh chóng với 32,4%. Đây chính là những tín hiệu đáng mừng đối với lĩnh vực vận chuyển hàng hóa nội địa nói riêng và dự báo một năm đầy triển vọng với ngành dịch vụ kho vận nói chung.

dịch vụ kho vận là gì
Hãy tìm hiểu dịch vụ kho vận là gì trước khi hợp tác

Tại sao nên sử dụng dịch vụ của vận tải miền Trung?

Dịch vụ vận tải miền Trung của chúng tôi là một trong những nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa và kho vận uy tín chất lượng. Chúng tôi luôn sẵn sàng đối đầu với những thách thức và cạnh tranh trên thị trường với tiêu chí “làm hết sức và phục vụ khách hàng hết mình”. Chúng tôi luôn tìm kiếm những chiến lượt mới nhằm tạo ra một dịch vụ ngày càng chuyên nghiệp và hoàn thiện hơn.

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng, đồng thời vững vàng trước sự cạnh tranh gay gắt của thị trường vận tải nội địa đầy tiềm năng hiện nay. Ngoài ra, chúng tôi đẩy mạnh cộng tác với các hãng tàu, đồng thời liên tục mở rộng & nâng cấp hệ thống kho bãi để tối ưu hóa tiện ích đối với khách hàng. Chính vì vậy quý khách hàng sử dụng dịch vụ của vận tải miền Trung có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ mà chúng tôi mang lại.

Để có giá chi tiết mời bạn tham khảo bảng giá dịch vụ kho vận – phân phối hàng hóa tại TP.HCM.

Dịch vụ vận tải miền Trung không chỉ vận chuyển hàng hóa mà chúng tôi còn vận chuyển niềm tin! Chúng tôi không chỉ lưu trữ hàng hóa kho vận mà chúng tôi còn lưu trữ cả bầu nhiệt huyết phục vụ.

Bảng giá: Dịch vụ nâng hạ – bốc dỡ hàng hóa

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Kinh doanh/ Tư vấn: 0901409555
Email: vantaimientrung.com@gmail.com
ĐC: 342 QL.1A, P. An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Kho vận là gì?

Dịch vụ kho vận là loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ nơi gửi hàng ở một địa điểm nào đó đến nơi nhận hàng ở địa điểm khác bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Làm thế nào để sử dụng các dịch vụ kho vận?

Để sử dụng dịch vụ kho vận, các bạn cần cung cấp một số thông tin cơ bản như lượng hàng hóa, địa điểm giao nhận hàng hóa… để đơn vị cung cấp dịch vụ có thể tư vấn và báo giá cho các bạn.