Gửi hàng từ Sài Gòn đi Đà Nẵng khó khăn như thế nào?

Trần Thắng
02/05/2021
Dịch vụ vận tải, Tuyến Miền Trung

Đà Nẵng, Sài Gòn được xem là 2 trung tâm kinh tế của cả nước. Mỗi ngày có đến hàng trăm chuyến xe container, vận tải chuyên chở, gửi hàng từ Sài Gòn đi Đà Nẵng. Tuy nhiên để những chuyến hàng này có thể đến tay người tiêu dùng một cách an toàn, thì quá trình vận chuyển gặp không ít những khó khăn.

Hãy cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu về những khó khăn trong quá trình vận chuyển qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Tuyến đường gửi hàng từ Sài Gòn đi Đà Nẵng tương đối khó khăn

Từ Sài Gòn đi theo tuyến đường quốc lộ 1A, trải dài hơn 950 km để đến Đà Nẵng. Vì di chuyển trên các tuyến quốc lộ có nhiều xe qua lại, nên rất khó khăn cho việc di chuyển.

Đặc biệt vào những giờ cao điểm các tuyến đường này thường hay xảy ra tình trạng kẹt xe hàng giờ. Vì vậy mà nó không chỉ ảnh hưởng đến thời gian giao hàng, mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa.

Ngoài ra, đối với những bác tài không thông thuộc tuyến đường từ Sài Gòn đi Đà Nẵng. Thường rất dễ bị cảnh sát giao thông phạt do đi không đúng tốc độ hoặc lấn làn đường quy định.

Gửi hàng từ tphcm đi đà nẵng
Dịch vụ Gửi hàng từ tphcm đi Đà Nẵng tại Vận Tải Miền Trung

Xe vận chuyển gặp phải những trục trặc trên đường

Tại các cung đường quốc lộ hiện nay thường xảy ra vấn nạn đinh tặc. Vì vậy mà xe vận chuyển có thể bị xẹp lốp bất kỳ lúc nào. Nhưng là xe chuyên chở hàng hóa nên có trọng lượng khá lớn, vì vậy mà việc thay lốp xe gặp phải rất nhiều khó khăn lại gây mất thời gian.

Ngoài ra khi chạy vào ban đêm, các cung đường này khá hẻo lánh, ít người qua lại. Nên rất dễ xảy ra tình trạng trộm cướp, dàn cảnh cướp giật giữa đường. Nếu các bác tài không nhanh trí xử lý tình huống này, thì rất dễ gặp phải những rủi ro không đáng có.

Phát sinh thêm rất nhiều chi phí khi vận chuyển hàng hóa

Nhiều đơn vị vận chuyển, sau nhiều năm hoạt động phải ngừng kinh doanh vì thua lỗ quá nhiều. Bởi trong quá trình gửi hàng hóa từ Sài Gòn đi Đà Nẵng phải trải qua rất nhiều trạm thu phí. Mỗi trạm thu phí khác nhau lại có mức phí khác nhau.

Đồng thời trong quá trình vận chuyển, khi xe bị hư hỏng, xẹp lốp. Để khắc phục, các bác tài phải dừng chân lại để sửa chữa. Chính vì điều này đã phát sinh thêm chi phí khi vận chuyển.

Chành xe Sài Gòn Đà Nẵng niêm yết giá công khai, minh bạch, cụ thể nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, dù tình huống rủi ro xảy ra vẫn đảm bảo quyền lợi 100% cho khách hàng không bị thiệt hại.

Hàng hóa quá ít hoặc quá nhiều gây khó khăn khi vận chuyển

  • Có thể nói, chi phí là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến tâm lý của người sử dụng dịch vụ. Cũng chính vì vậy mà nhiều khách hàng đã gặp phải không biết khó khăn khi lựa chọn những đơn vị vận chuyển giá rẻ.
  • Thêm vào đó, đối với những đơn vị vận chuyển uy tín, khách hàng vì muốn tiết kiệm một phần chi phí nhỏ. Họ đã sử dụng những loại xe không tương thích với số lượng hàng hóa. Chính vì điều này đã gây ra không ít khó khăn cho đơn vị vận chuyển hàng hóa.
  • Với khối lượng hàng hóa cần vận chuyển quá nhiều, mà khách hàng lại lựa chọn xe vận chuyển có kích thước không phù hợp. Nó không chỉ làm cho xe quá tải, mà còn gây ra nhiều mối nguy hiểm như lật xe, bị cảnh sát giao thông phạt khi chở hàng hóa vượt quy định,… Vì vậy mà đơn vị vận chuyển lại tốn thêm một khoản chi phí.

Vậy bạn cần vận chuyển theo chiều Hà Nội đi Đà Nẵng, xem chi tiết ở bài viết Vận chuyển hàng Hà Nội – Đà Nẵng

Đơn vị vận chuyển không làm hài lòng khách hàng

Mặc dù đơn vị đã cố gắng hoàn thành quá trình gửi hàng Sài Gòn đi Đà Nẵng đúng với yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên vì vận chuyển trên tuyến đường quá xa, làm hàng hóa đôi khi không được đảm bảo như lúc ban đầu.

Hoặc nhiều đơn vị giao hàng trễ vài giờ so với khung giờ đã thỏa thuận. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh của khách hàng. Đồng thời tạo nên một cảm giác không an toàn và tin tưởng cho chuyến hàng kế tiếp. Nên đơn vị vận chuyển rất dễ bị mất khách hàng thân thiết.

gửi hàng số lượng lớn

Khó đào tạo một đội ngũ tài xế lái xe chuyên nghiệp

  • Với nghề kinh doanh dịch vụ gửi hàng hóa, nhiều đơn vị đã gặp không ít khó khăn trong quá trình tuyển dụng tài xế. Bởi để có thể lưu thông trên tuyến đường dài, đòi hỏi đơn vị phải tuyển những người có kinh nghiệm và thực sự yêu nghề.
  • Với đoạn đường vận chuyển hơn 950 km này, không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để ngồi hàng giờ tại vị trí tài xế. Nghề tài xế đường xa là một trong những nghề rất nhàm chán, cũng như ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sau này.
  • Có thể nói, khi kinh doanh chành xe gửi hàng từ TPHCM đi Đà Nẵng, đòi hỏi người kinh doanh phải kiên trì và có nguồn vốn nhất định. Vậy nên để đứng vững trên thị trường cạnh tranh này, đòi hỏi đơn vị phải có nhiều chiến lược khác nhau.

Nếu bạn đang muốn lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng Sài Gòn đi Đà Nẵng. Nếu bạn muốn trải nghiệm một dịch vụ hoàn hảo nơi đây. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi, Vận Tải Miền Trung sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI