Vận Tải Miền Trung
02/05/2021
Dịch vụ vận tải, Tuyến Bắc Nam

Bạn đang muốn đặt dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam nhưng lại không hiểu gì về chành xe này cả thì hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về chành xe tải chở hàng Bắc Nam.

Những ưu điểm nổi bật của chành xe tải chở hàng Bắc Nam

Chành xe tải Bắc Nam chính là dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam. Sở dĩ dịch vụ này xuất hiện là bởi vì nhu cầu trao đổi hàng hóa giữa 2 miền là rất lớn. Đây cũng là một loại hình dịch vụ đem đến cho khách hàng rất nhiều lợi ích bởi vì:

+ Thời gian vận chuyển hàng hóa của chành xe thường chỉ mất từ 2 đến 3 ngày. Chành xe chạy liên tục mỗi ngày từ 2 đến 3 chuyến. Chính vì vậy nên hàng hóa được lưu thông một cách liên tục, không bị lưu kho.

Chành xe tải chở hàng Bắc Nam có rất nhiều ưu điểm 

+ Hàng hóa được đóng bảo hiểm và luôn được đảm bảo an toàn. Đơn vị vận chuyển sẽ bồi thường 100% giá trị hàng hóa nếu hàng bị hư hỏng hoặc mất do quá trình vận chuyển.

+ Sử dụng chành xe tải chở hàng Bắc Nam thì có thể chở được nhiều loại mặt hàng khác nhau. Chành xe này thì thường nhận vận chuyển tất cả các lô hàng từ trọng lượng chỉ vài kg cho đến vài tấn.

+ Giao thông thuận tiện, có đa dạng các loại xe tải có thể di chuyển. Nếu khách hàng muốn bao cả xe thì có thể lựa chọn loại xe phù hợp với kích thước và khối lượng hàng hóa của mình.

Các hình thức vận chuyển hàng hóa bằng xe tải

Có rất nhiều các hình thức vận chuyển khác nhau như vận chuyển bằng đường hàng không, vận chuyển bằng đường biển, vận chuyển bằng đường sắt, vận chuyển bằng đường bộ. Tuy nhiên hình thức vận chuyển bằng đường bộ vẫn được nhiều người lựa chọn nhất.

Có 3 hình thức giao – nhận hàng

Vận chuyển bằng xe tải là một trong những phương tiện vận chuyển đường bộ khá tiện lợi. Bởi vì xe tải có rất nhiều kích thước khác nhau, dễ dàng di chuyển cho nên hàng hóa sẽ chỉ mất thời gian ngắn để đến nơi. Khách hàng có thể đặt vận chuyển theo các hình thức phù hợp với hàng hóa của mình như:

+ Giao nhận hàng tại kho: Những mặt hàng nhẹ, nhỏ hoặc hàng ghép, số lượng hàng không nhiều thì thường sẽ giao và nhận hàng ngay tại kho của công ty vận tải. Các kho bãi đều được đặt ở các tuyến đường lớn và thuận tiện di chuyển đến cũng như tìm kiếm.

+ Giao nhận hàng theo yêu cầu: Nếu như khách hàng muốn giao hàng đến tận nhà thì sẽ phải báo trước và sẽ có phát sinh thêm chi phí giao hàng. Trong trường hợp khách yêu cầu nhận hàng tận nơi luôn thì chi phí này sẽ được tính 2 chiều, cước phí sẽ được tính theo khoảng cách từ kho đến địa chỉ mà khách hàng muốn nhận.

+ Giao và nhận hàng tận nơi: Đối với các loại hàng hóa có trọng lượng lớn, kích thước to hay là hàng bao cả xe, hàng của doanh nghiệp thì sẽ được giao và nhận trực tiếp tại địa chỉ mà khách hàng cung cấp cho công ty. Chành xe tải chở hàng Bắc Nam nhận vận chuyển tất cả các loại hàng hóa miễn là không nằm trong danh mục hàng cấm và không dễ gây cháy nổ.

>>> Tham khảo dịch vụ vận chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn

Cách để tính cước vận tải bằng xe tải Bắc Nam

Khi muốn đặt một dịch vụ gửi hàng Sài Gòn đi Hà Nội hoặc ngược lại thì điều đầu tiên mà khách hàng quan tâm đến đó chính là chi phí. Để có thể vận chuyển hàng hóa được thuận lợi và tối ưu được chi phí vận chuyển thì bạn cần biết cách tính cước phí vận chuyển bằng xe tải.

Giá cước vận chuyển đường bộ nói chung và xe tải nói riêng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như kích thước hàng hóa, hàng nhẹ, hàng nặng và khoảng cách giữa các địa điểm giao và nhận hàng. Ngoài ra còn có một số yếu tố khách quan tác động đến cước phí như thời điểm đặt vận chuyển, tuyến đường có thể di chuyển thuận lợi hay không. Nếu như phải di chuyển lên vùng núi đường khó đi thì chắc chắn phí sẽ cao hơn.

Cách để tính cước vận chuyển bằng xe tải 

Hơn nữa nếu như khách hàng đặt trọn gói cả 2 chiều vận chuyển đi và về thì mức phí được tính cũng khác nhau. Sau đây là cách tính phí đối với mỗi loại hàng hóa có trọng lượng khác nhau:

Cách tính cước với những hàng nhẹ

Đây là những hàng hóa rất gọn nhẹ và rất dễ di chuyển cho nên cách tính cũng đơn giản. Đầu tiên thì hàng hóa sẽ được cân để tính trọng lượng sau đó nhân với đơn giá tính theo khối đã được quy định sẵn. Hàng nhẹ thường có giá vận chuyển rất rẻ và không tốn nhiều chi phí.

Tính cước vận chuyển đối với hàng nặng

Đối với những loại hàng nặng thì không thể cân được cho nên sẽ được áp dụng công thức tính trọng lượng của hiệp hội giao nhận quốc tế. Với cách tính này thì cước vận chuyển sẽ bằng trọng lượng nhận với đơn giá. Trọng lượng quy đổi sẽ được tính theo đơn vị là kg theo công thức chiều dài nhân với chiều rộng nhân với chiều cao rồi nhân với hằng số tương ứng với mỗi loại dịch vụ khác nhau. 

Cách tính cước vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng xe tải

Vận chuyển hàng hóa bằng xe tải là dịch vụ rất thuận tiện bởi tính linh hoạt cũng như thời gian giao hàng nhanh chóng. Hình thức này được áp dụng khi lượng hàng hóa là không quá nhiều và khoảng cách địa lý cũng không quá xa. Hơn nữa hình thức vận chuyển bằng xe tải thì cũng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với vận chuyển hàng bằng container.

Hình thức vận chuyển bằng xe tải cũng áp dụng công thức tính giá cước giống với công thức tính hàng cồng kềnh.

Cước vận chuyển sẽ bằng trọng lượng nhân với đơn giá 

Khách hàng hoàn toàn có thể ước tính trọng lượng của hàng hóa sau đó tham khảo bảng giá dịch vụ của chành xe để tự ước tính chi phí mà mình phải bỏ ra. Tùy vào từng đơn vị vận chuyển cũng như hợp đồng thỏa thuận đôi bên mà mức giá cước sẽ có thể chênh lệch nhau.

Chành xe tải chở hàng hóa Bắc Nam chuyên nghiệp

+ Có rất nhiều các xe tải cho thuê với phương thức nâng hàng đa dạng và rất uy tín. Xe được thiết kế đầy đủ các kích thước, thùng xe khác nhau và luôn được bảo trì thường xuyên.

+ Đối với các khách hàng đã sử dụng chành xe tải chở hàng Bắc Nam nhiều lần thì sẽ được nhận ưu đãi khi tính phí cho những lần tiếp theo, càng dùng nhiều thì giá lại càng rẻ.

+ Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp luôn mang đến giải pháp tối ưu chi phí nhất cho khách hàng.

Chành xe tải chở hàng Bắc Nam chuyên nghiệp 

+ Đảm bảo về thời gian giao hàng đúng như cam kết

+ Nhận vận chuyển hàng hóa đa dạng nhiều loại khác nhau từ hàng nhẹ đến hàng cồng kềnh, có thể ghép hàng hoặc bao xe tùy nhu cầu. Không nhận chở hàng cấm và hàng dễ gây cháy nổ.

+ Cam kết là hàng hóa sẽ được đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển, hàng không bị xây xát, vỡ, mất. Nếu như hàng có tổn thất thì bên vận chuyển sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

+ Có đầy đủ các chứng từ, hóa đơn và có hợp đồng vận chuyển được thỏa thuận bởi 2 bên. Hợp đồng sẽ được in làm 2 bản, mỗi bên sẽ giữ 1 bản để làm căn cứ khi cần thiết.

+ Giá vận chuyển hợp lý và ổn định.

Cam kết dịch vụ

Liên hệ chành xe tải chở hàng Bắc Nam

Với tất cả những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về chành xe tải chở hàng Bắc Nam. Nếu như khách hàng đang có nhu cầu đặt chành xe tải vận chuyển Bắc Nam thì có thể liên hệ Vận Tải Miền Trung theo số hotline hoặc để lại thông tin để được tư vấn trực tiếp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.