Vận Tải Miền Trung
02/05/2021
Dịch vụ vận tải, Tuyến Bắc Nam

Kinh nghiệm khi thuê chành xe gửi hàng HCM đi Lạng Sơn sẽ là một trong những điều thiết yếu cho khách hàng khi chưa có kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa. Từ những giấy tờ cần thiết phải chuẩn bị, hàng hóa được đóng gói như thế nào cho đến kinh nghiệm lựa chọn chành xe phù hợp và cách để tiết kiệm chi phí sẽ là những kiến thức bổ ích dành cho khách hàng. Nhanh tay bỏ túi những kinh nghiệm khi thuê chành xe gửi hàng HCM đi Lạng Sơn để việc gửi hàng nhanh chóng và dễ dàng.

Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết

So với những khách hàng đã có kinh nghiệm vận chuyển hàng Sài Gòn – Lạng Sơn thì những khách hàng mới cần phải lưu ý chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để việc vận chuyển hàng hóa được an toàn và dễ dàng. Khi chành xe vận chuyển hàng hóa lưu thông, một vài trường hợp sẽ phải dừng lại kiểm tra giấy tờ, do đó việc chuẩn bị những giấy tờ cần thiết là vô cùng quan trọng, tránh được tình trạng bị giam hàng.

Nếu số lượng hàng hóa tương đối ít, giá trị thấp thì không cần phải chuẩn bị hợp đồng mua bán, tuy nhiên phải có bảng kê bán lẻ theo đúng số lượng từng loại mặt hàng đang được vận chuyển trên xe.

Đối với những trường hợp khác, cần chuẩn bị hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán lẻ cùng với hợp đồng mua bán hàng hóa theo đúng số lượng đang được vận chuyển. Đồng thời, căn cứ vào mặt hàng đang được vận chuyển mà sẽ có những yêu cầu khác đặc biệt hơn đối với giấy tờ. Chẳng hạn như cơ sở kinh doanh đưa nguyên liệu đi gia công phải có hợp đồng gia công, hàng hóa đưa đi triễn lãm phải có lệnh điều động nội bộ,…

Lựa chọn chành xe vận gửi hàng HCM đi Lạng Sơn uy tín

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi thuê chành xe gửi hàng HCM đi Lạng Sơn đó là việc lựa chọn được một công ty vận tải Bắc Trung Nam uy tín, chất lượng. Đối với khách hàng chưa có kinh nghiệm, có thể tham khảo thông tin của những chành xe rồi lựa chọn được nơi có giá thành phải chăng nhất. Kinh nghiệm lựa chọn chành xe đó là chành xe thường ít đi kèm dịch vụ giao hàng tận nơi nên khách hàng cân nhắc những chành xe có kho bãi gần địa chỉ giao nhận để tiết kiệm chi phí và dễ dàng nhận hàng. 

Không chỉ vậy, một chành xe tải chở hàng Bắc Nam uy tín sẽ tư vấn được những vấn đề và giấy tờ cần thiết cho từng loại mặt hàng giúp khách hàng không bị bối rối khi gửi hàng. Thông thường giá cước vận chuyển tại những chành xe sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí.

Quy cách đóng hàng khi thuê chành xe HCM đi Lạng Sơn

Điều khiến nhiều khách hàng băn khoăn khi lựa chọn chành xe gửi hàng HCM đi Lạng Sơn đó là chất lượng hàng hóa khi nhận hàng, đặc biệt là những hàng hóa có giá trị cao, hàng dễ bể vỡ. Tùy thuộc vào đặc tính hàng hóa mà khách hàng có thể có hình thức đóng gói hàng hóa phù hợp sao cho khi nhận hàng vẫn giữ nguyên vẹn, không hư hỏng, trầy xướt.

Nếu khách hàng gửi hàng theo hình thức bao xe thì nhà xe sẽ có hình thức đóng gói, sắp xếp hàng hóa để tận dụng được tối đa diện tích khoang xe nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng.

Khi thuê dịch vụ vận chuyển Bắc Nam có nhiều hình thức đóng hàng như đóng thùng carton, đóng kiện gỗ, đóng pallet, quấn màn co.

  • Với những mặt hàng hóa dễ vỡ, khách hàng có thể đóng theo kiện gỗ để giảm va đập, đồng thời lót màn chống sốc để hàng hóa không bị hư hỏng.
  • Đóng hàng bằng thùng carton là hình thức nhanh chóng, tiện lợi đồng thời cũng tiết kiệm được chi phí vận chuyển.
  • Nhiều chành xe tính giá cước vận chuyển dựa vào cân nặng của hàng hóa, do đó khách hàng nên cân nhắc đóng gói hàng hóa sao cho đúng quy chuẩn. 

Lựa chọn loại xe phù hợp

Lựa chọn loại xe phù hợp khi tìm chành xe gửi hàng HCM đi Lạng Sơn là một yếu tố dễ bị bỏ qua đối với những khách hàng chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên nếu khách hàng vận chuyển theo hình thức bao xe thì lựa chọn loại xe phù hợp sẽ giúp tiết kiệm chi phí đồng thời giúp cho hàng hóa không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển, chất lượng hàng hóa được đảm bảo.

Nếu thuê xe quá lớn sẽ khiến cho chi phí bị đội lên, nhưng nếu thuê xe quá nhỏ không thể chở hết hàng phải tốn thêm một lượt thuê xe. Khi trao đổi thông tin với chành xe, khách hàng nên cung cấp những thông tin đầy đủ về số lượng hàng hóa để được tư vấn rõ ràng nhất.

Liên hệ

Với những khách hàng lần đầu tiên thuê chành xe gửi hàng HCM đi Lạng Sơn thì những kinh nghiệm vận chuyển sẽ giúp cho việc gửi hàng được nhanh chóng và dễ dàng mà không còn những lo lắng và băn khoăn.