Vận Tải Miền Trung
02/05/2021
Dịch vụ vận tải, Tuyến Bắc Nam

Với những khách hàng chành xe gửi hàng HCM đi Hòa Bình lần đầu tiên thường hoang mang không biết mình nên bắt đầu gửi hàng, liên hệ với chành xe hay chuẩn bị những thông tin gì. Quy trình gửi hàng hóa sẽ là một công cụ hữu ích để khách hàng xác định được những thông tin mình cần chuẩn bị, nắm bắt được quá trình vận chuyển một cách chính xác. Cùng tìm hiểu về quy trình khi chành xe gửi hàng HCM đi Hòa Bình gồm những giai đoạn cụ thể nào. 

Quy trình khi thuê chành xe gửi hàng HCM đi Hòa Bình

Đế giúp cho khách hàng có hể hình dung và xác định được những thông tin cần cùng tham khảo quy trình vận chuyển hàng Sài Gòn đi Hòa Bình. Quy trình này tùy thuộc vào những đơn vị chành xe khác nhau mà sẽ có những thay đổi, tuy nhiên, về cơ bản thì gồm những giai đoạn sau đây: 

Tiếp nhận thông tin

Bước đầu tiên khi thuê chành xe tải Bắc Nam đó là khách hàng phải xác định thông tin gửi hàng hóa, số lượng và khối lượng hàng cần vận chuyển, thời gian giao nhận hàng, địa chỉ lấy hàng và giao hàng. Khi chuẩn bị được những thông tin cơ bản này, quá trình trao đổi với bên chành xe sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Sau khi liên hệ với những đơn vị chành xe, khách hàng sẽ được tư vấn về phương án vận chuyển phù hợp, hình thức giao nhận hàng theo đúng nhu cầu, loại xe tải phù hợp hay những vấn đề liên quan đến việc giao nhận hàng hóa. Đội ngũ tư vấn viên luôn nhiệt tình tư vấn để khách hàng có thể dễ dàng và thoải mái khi sử dụng dịch vụ vận chuyển. 

Báo giá cước vận chuyển

Thông thường tùy vào mặt hàng và hình thức bao nguyên xe hoặc gửi hàng ghép mà giá cước vận chuyển sẽ được tính theo kg hoặc theo chuyến. Nếu khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn và thường xuyên thì có thể thương lượng với chành xe gửi hàng HCM đi Hòa Bình để có được mức giá ưu đãi.

Khách hàng có thể tham khảo giá cước vận chuyển từ nhiều chành xe để có thể lựa chọn được một công ty vận tải Bắc Trung Nam chất lượng với mức giá thành phải chăng. Khi được tư vấn viên thông báo về mức giá cước vận chuyển., khách hàng nên cung cấp những yêu cầu đặc biệt khi vận chuyển hàng hóa để có thể nhận được báo giá chính xác nhất. 

Ký hợp đồng vận chuyển

Sau khi chốt giá vận chuyển, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng theo đúng thỏa thuận. Một lưu ý khi ký hợp đồng thuê dịch vụ vận tải hàng hóa Bắc Nam, khách hàng phải xem kĩ điều khoản bồi thường hợp đồng khi có vấn đề phát sinh như giao hàng không đúng thời gian, hư hỏng hoặc mất mát hàng hóa.

Những điều khoản này sẽ giúp tránh được những tranh chấp khi có sự cố xảy ra. Bên cạnh hợp đồng vận chuyển, khách hàng phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết khác như hóa đơn mua hàng, hóa đơn giá trị gia tăng hoặc một số giấy tờ đặc biệt khác tùy thuộc vào mặt hàng cần vận chuyển. 

Vận chuyển hàng hóa

Tùy thuộc vào khoảng cách vận chuyển mà thời gian giao nhận hàng sẽ khác nhau. Bước tiếp theo trong quá trình thuê chành xe gửi hàng HCM đi Hòa Bình đó là bốc xếp hàng hóa và vận chuyển theo lịch trình được đề ra. Đối với những khách vận chuyển theo hình thức ghép hàng nếu lo lắng về vấn đề thời gian vận chuyển thì đa phần những nhà xe đều có lịch trình di chuyển liên tục tránh tình trạng hàng lưu kho quá 24h.

Để hàng hóa được vận chuyển một cách an toàn, khách hàng nên lưu ý với bên vận chuyển sắp xếp hàng hóa, cố định hàng, đặc biệt là đối với những loại hàng hóa dễ bể vỡ. 

Xác nhận nhận hàng, giải đáp những phát sinh và thanh toán

Thông thường chành xe gửi hàng HCM đi Hòa Bình sẽ có bảng kê hàng hóa lúc gửi hàng để khách có thể kiểm tra lại lúc nhận hàng. Khách hàng sau khi đã được thông báo về lịch trình vận chuyển hàng hóa, nên thông báo với người nhận để có thể chủ động được thời gian nhận hàng, tránh tình trạng giao hàng nhưng không có người nhận vừa mất thời gian lại tốn thêm chi phí thuê xe vận chuyển thêm một lần.

Sau khi người nhận xác nhận số lượng cũng như chất lượng hàng hóa được đảm bảo thì sẽ thanh toán tiền cước vận chuyển cho bên chành xe theo đúng như thỏa thuận. Lưu ý là khi nhận hàng khách hàng nên kiểm tra hàng để tránh tình trạng hư hỏng, mất mát nhưng lại không được bồi thường. 

Liên hệ

Với quy trình cụ thể khi thuê chành xe gửi hàng HCM đi Hòa Bình, khách hàng sẽ dễ dàng hình dung ra được mình cần phải làm gì và quá trình cụ thể của hàng hóa từ công đoạn chuẩn bị cho đến khi giao tới tay người nhận. Những thông tin này sẽ vô cùng hữu ích đối với những khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa nhưng chưa có kinh nghiệm.